Trứng mà làm thế này thì ăn ngon tuyệt hảo, đảm bảo đưa cơm tuyệt đối!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 20000 đồng
Khẩu phần 2 người

Trứng hấp sốt Thái ngon lắm chị em ơi, không thử thì tiếc quá.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng 4 quả
  • 2. Rau củ2 củ hành tím,4-5 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá
  • 3. Gia vịMuối tôm, đường kính, hạt tiêu xay, tương ớt

Chán trứng chiên, trứng ốp hoặc trứng luộc rồi thì chị em phải thử làm ngay trứng hấp sốt Thái theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thao tác chưa tới 10 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ, ăn cùng cơm thì hết ý luôn!

Trứng mà làm thế này thì ăn cả chục quả không chán, đảm bảo đưa cơm tuyệt đối! - Ảnh 1.

Trứng hấp sốt Thái nè

Cách làm trứng hấp sốt Thái

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa qua rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ.
2

Hấp trứng

Bạn đập 4 quả trứng vào bát hoặc đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp. Hấp khoảng 5-7 phút trên lửa vừa nha.

Trứng mà làm thế này thì ăn cả chục quả không chán, đảm bảo đưa cơm tuyệt đối! - Ảnh 4.

Hấp trứng nè

3

Làm sốt Thái

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím, tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo 1 thìa canh muối tôm, 2 thìa canh đường kính, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa canh tương ớt và 3 thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau thành hỗn hợp sền sệt.

Trứng mà làm thế này thì ăn cả chục quả không chán, đảm bảo đưa cơm tuyệt đối! - Ảnh 6.

Hỗn hợp sốt Thái nè

4

Hoàn thành món trứng hấp sốt Thái

Bạn rưới phần sốt Thái đã làm vào đĩa/bát trứng hấp, dùng thìa quét đều hỗn hợp sốt. Giảm lửa và hấp trứng thêm khoảng 2-3 phút rồi rắc hành lá cắt nhỏ lên. 

Trứng mà làm thế này thì ăn cả chục quả không chán, đảm bảo đưa cơm tuyệt đối! - Ảnh 8.

Xong rồi đó!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng hấp sốt Thái rồi đấy. Làm thế này, trứng ngấm gia vị mặn ngọt cay cay rất ngon. Tùy vào sở thích mà bạn có thể giảm thời gian hấp trứng nếu muốn trứng chín lòng đào thay vì chín hoàn toàn.

Lưu ý: Chị em tuyệt đối không nên để trứng đã chế biến qua đêm.

Nếu trót chế biến quá nhiều trứng mà không thể ăn hết, chúng ta thường có thói quen giữ lại và hâm nóng trứng vào ngày hôm sau để ăn tiếp cho đỡ phí. Trên thực tế, thói quen này đang làm hại đến sức khỏe của bạn và cả gia đình đấy. Trứng gà chín sau khi để qua đêm, thành phần protein đã bị biến chất, giá trị dinh dưỡng không còn và hình thành nên các loại độc tố.

Khi hâm nóng lại và ăn thì cơ thể không hấp thụ được dễ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ ăn trong ngày, tuyệt đối không để qua đêm và hâm lại vào ngày hôm sau.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến trứng thành món ăn ngon lạ, đưa cơm.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp sốt Thái này nhé!

Chia sẻ