Trời vào đông, không thể bỏ qua món chè sắn dân dã tuyệt ngon

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Chè sắn ấm nóng, thơm ngon và đằm vị luôn là món chè lý tưởng trong những ngày lạnh.






- 3 củ sắn


- 1 nhánh gừng

- 1 muỗng canh bột sắn dây

- Đường hoa mai (lượng đường điều chỉnh tùy khẩu vị)

- Dừa nạo




Sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Ngâm sắn trong nước lạnh chừng 1 giờ để sắn ra hết nhựa và không bị say.



Vớt sắn ra, dùng khăn giấy thấm cho sắn thật khô.



Cắt sắn thành các miếng vừa ăn, bỏ lõi.



Cho sắn vào nồi rồi đổ nước ngập sắn, đun sôi. Chú ý không đổ quá nhiều nước vì chè sắn có thể bị loãng. Ngay khi nồi nước sôi thì phải mở vung và vặn lửa nhỏ để nước không bị đục.



Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt trong lúc luộc sắn. Lưu ý không nên đảo nhiều trong cả quá trình nấu.



Sau một thời gian, kiểm tra sắn đã chín mềm chưa thì mới thêm đường vào nồi sắn. Lượng đường điều chỉnh tùy khẩu vị. Bạn từ từ cho đường vào khuấy cho đến khicảm thấy độ ngọt vừa khẩu vị.



Gừng thái nhỏ, cho vào nồi sắn đun cùng. Chú ý đảo nhẹ để không làm sắn bị nát.



Hòa tan bột sắn dây với nước để có hỗn hợp hoàn toàn mịn mượt và không vón cục. Vừa khuấy vừa từ từ đổ hỗn hợp bột vào nồi sắn, khuấy nhẹ.



Khi hỗn hợp chè sắn trở nên trong hơn, tắt bếp và múc chè ra bát. Rắc dừa nạo sợi lên trên mặt để trang trí.



Chè sắn ấm nóng, thơm ngon và đằm vị luôn là món chè lý tưởng trong những ngày lạnh. Bát chè nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Từng miếng chè vuông vắn, deo dẻo lẫn chút dừa nạo thơm bùi lại thơm thoảng hương gừng chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ