Trời lạnh, đổi món với tôm và dưa leo sốt tiêu đen

Mẹ Nhím Con,
Chia sẻ

Trời trở lạnh, mời các bạn cùng aFamily thử món mới cùng tôm và dưa leo sốt tiêu đen cay cay thơm thơm cực đưa cơm nhé!

Sốt tiêu đen có vị cay, mặn ngọt vừa phải rất ngon nên nhà mình lúc nào cũng có sẵn một hũ to để dùng ngay khi cần. Các bạn có thể làm cua sốt tiêu đen, pasta xào gà sốt tiêu đen. Hôm nay nhà mình có món tôm và dưa leo sốt tiêu đen. Món ăn rất đưa cơm vì vị ngọt mát của dưa leo hòa cùng vị cay cay của sốt tiêu và vị ngọt của tôm.

Nguyên liệu:

2 trái dưa leo gọt vỏ, rư, xắt khúc.
Vài con tôm.
Sốt tiêu đen.



Cách làm:

Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho dưa leo vào đảo đều.
Nêm 2 muỗng sốt tiêu đen.
Cuối cùng cho tôm vào đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp vì tôm rất mau chín và thấm gia vị.


Dùng nóng với cơm. Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ