Tráng miệng ngon tuyệt với chuối đốt rượu cực dễ

Emily, ảnh: TFA,
Chia sẻ

Chuối đốt rượu là món tráng miệng rất được yêu thích ở các nước phương Tây - thường được dùng kèm với kem vani để làm nổi bật vị thơm ngon của rượu và vị ngọt đậm đà của chuối.

 
Nguyên liệu:
 
- 65g bơ
- 120g đường nâu
- 4 quả chuối to
- 55ml rượu Grand Marnier hoặc bất kỳ loại rượu hương cam nào bạn có
- 55ml rượu Rum
- 1/4 thìa cà phê bột quế
 
Bước 1:
 
Chuối bóc vỏ, bổ đôi theo chiều dọc. Nếu chuối quá dày bạn có thể bổ làm 3.
 
Bước 2:
 
Cho bơ, đường nâu và bột quế lên chảo đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muỗn gỗ đảo đều tay đến khi đường tan.
 
Rót rượu Grand Marnier vào chảo, xếp các miếng chuối vào đun cùng.
Bước 3:
 
Đến khi chuối mềm thì bạn rót rượu Rum, đợi cho rượu nóng thì nghiêng chảo để lửa bắt vào chảo chuối, đến khi lửa tắt là được.
 Chuối đốt rượu là món tráng miệng rất được yêu thích ở các nước phương Tây - thường được dùng kèm với kem vani để làm nổi bật vị thơm ngon của rượu và vị ngọt đậm đà của chuối. Bạn hãy thử làm món này cho cả nhà mình thưởng thức nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ