Tráng miệng bổ dưỡng: Pudding đu đủ

N.D,
Chia sẻ

Pudding đu đủ ngòn ngọt man mát, rất thích hợp trong thời tiết thu hanh khô này

 
Nguyên liệu:

200g đu đủ

100g sữa tươi

80g whipping cream

1 – 2 thìa cà phê bột gelatin

50g đường

Cách làm:
 

 
Cho đường và bột gelatin vào 1 bát nước ngâm.

Đu đủ gọt vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đặt nồi nước gelatin lên bếp đun cho sữa và kem whipping vào cùng, đun sôi lăn tăn, nguấy đều cho đường và bột gelatin tan hết. Tắt bếp.

Cho đu đủ xay vào hỗn hợp kem - sữa – gelatin. Nguấy lại cho các nguyên liệu hòa quện với nhau.

Chia hỗn hợp ra các ly thủy tinh. Chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh. Để khoảng 2 giờ cho pudding đông hẳn lại.

Khi ăn cho thêm những miếng đu đủ tươi lên trên

Hoặc ăn kèm với kem cũng rất ngon và mát.
 

Mách nhỏ:

Nếu đu đủ chín ngọt và bạn dùng sữa có đường thì nên cân nhắc lại lượng đường cho vào.
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ