Trải nghiệm ẩm thực Nhật với món bánh xếp Gyoza mềm mịn ngon tuyệt đỉnh

Tố Tố,
Chia sẻ

Bánh xếp Gyoza của Nhật Bản là món bánh có cách chế biến vô cùng đơn giản mà hương vị tinh tế lôi cuốn bất kì ai thưởng thức ngay lần đầu tiên.

Nguyên liệu

- 30gr bột mì đa dụng

- 200gr thịt heo xay

- 40gr bắp cải, nửa củ cà rốt, 10gr hành tây.

- Nước tương, dấm ăn, dầu ớt, đường, bột nêm, muối, tiêu xay

Cách làm

Bước 1

Gọt vỏ và thái nhuyễn cà rốt, rửa sạch và thái nhuyễn bắp cải, lột vỏ thái hạt lựu hành tây. Trộn cà rốt, hành tây và bắp cải đã sơ chế với thịt xay, ướp với 2gr tiêu xay, 2gr đường, 1gr bột nêm và chút xíu muối trong 20 phút.

Bước 2

Đổ bột mì ra 1 mâm nhỏ, trộn 1 ít muối vào bột, tạo 1 hố nhỏ giữa bột và từ từ cho nước và bắt đầu trộn bột đều đến khi được 1 khối bột ẩm mềm dẻo thì ngưng cho nước.

Bước 3

Dùng màn bọc thực phẩm bọc bột, để bột nghỉ trong 15-20 phút.

Bước 4

Cắt bột thành từng phần đều nhau, vo tròn và dùng cán cán mỏng bột. Cho nhân thịt vào giữa, gấp đôi vỏ bột rồi xếp gấp li 1 mép vỏ bột vào mép còn lại tạo hình bán nguyệt.

Bước 5

Cho dầu vào chảo chờ nóng thì cho bánh vào, chiên ở lửa nhỏ tới vàng mặt đáy bánh thì cho 1 ít nước vào và đậy nắp hấp nhanh khoảng 2-3 phút.

Lấy bánh ra ăn nóng cùng nước tương pha dấm, dầu ớt.

Trải nghiệm ẩm thực Nhật với món bánh xếp Gyoza mềm mịn ngon tuyệt đỉnh - Ảnh 7.

Với cách trộn nhân đơn giản nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng chiêu đãi gia đình món ăn xứ Phù Tang này với lớp vỏ giòn giòn mà lại dẻo dai, nhân thịt thơm lựng. Món ăn thích hợp dùng nóng để tận hưởng trọn vẹn độ ngon của bánh, giữa mùa đông lạnh giá này thì không còn gì hợp hơn 1 đĩa bánh xếp Gyoza kèm 1 bát cơm trắng nóng hổi ngon lành.

Trải nghiệm ẩm thực Nhật với món bánh xếp Gyoza mềm mịn ngon tuyệt đỉnh - Ảnh 8.

Lưu ý:

- Không ủ bột quá lâu.

- Cán vỏ bột không quá dày khi ăn dễ ngấy, không quá mỏng vì vỏ sẽ rách.

- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị mỗi gia đình.


Chia sẻ