Tôm xốt cà chua nhanh gọn

N.D,
Chia sẻ

Tôm có thể chế biến được rất nhiều món ăn phong phú, khi nấu tôm cũng nhanh chín mà hương vị lại thơm ngon, món tôm xốt cà chua sau đây là một ví dụ.

 
Nguyên liệu:

Tôm to 350gr

Nước xốt cà chua (ketchup)

Rượu trắng

Hạt nêm, đường

Gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ

Cách làm:
 

Tôm tươi rửa sạch, dùng kéo cắt 1 đường ở sống lưng tôm, bỏ chỉ đen, xẻ dọc lưng tôm mở to ra. Ướp tôm với chút hạt nêm và rượu trắng. Để 10 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Phi gừng và tỏi cho thơm.
 

Đổ tôm vào xào, rắc chút xíu đường. Tôm chín tái thì cho khoảng 3 – 4 thìa xốt cà chua vào.

Nếu chảo hơi khô thì cho chút nước, nêm nếm lại vừa ăn.

Tôm chín săn, đỏ au, xốt sệt thì tắt bếp.
 
Trút tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm
Chia sẻ