Tôm rim thịt

,
Chia sẻ

Tôm có màu đỏ đặc trưng, thịt săn lại, đạt độ khô vừa phải và toả mùi thơm của sả, ớt sa tế.

Món tôm rim thịt kho rất ngon khi dùng cùng cơm nóng.
 
Để làm món tôm rim thịt ba rọi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:
 
200g thịt ba rọi
 
300g tôm bạc thẻ loại vừa
 
500g sả bằm
 
1/2 muỗng cà phê ớt sa tế
 
1 muỗng canh nước mắm ngon
 
1muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu ăn
 
1 muỗng cà phê tỏi bằm
 
1 muỗng canh muối hạt, hạt nêm.
 
Cách làm:
 
Tôm lột vỏ bỏ đầu, cắt râu và đuôi, rửa sạch, chần sơ qua nước muối.
 
Thịt ba chỉ xắt mỏng vừa ăn. Sau đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, sả, ớt sa tế.
 
Cho thịt ba rọi vào rim, để nhỏ lửa, đảo cho ngấm gia vị.
 
Cho tiếp tôm vào rim cùng, nêm nước mắm, hạt nêm.
 
Để lửa nhỏ và tiếp tục rim đến khi tôm chuyển màu đặc trưng, thịt săn lại, đạt độ khô vừa phải và toả mùi thơm của sả, ớt sa tế là được.
 
Dùng món này với cơm nóng rất ngon.
Theo Vnexpress.net
Bếp gia đình
Chia sẻ