Tôm chiên vị dừa

AnnaMum,
Chia sẻ

Món tôm tẩm bột bạn quá quen thuộc rồi, nhưng tôm chiên xù mà vị dừa thì sao. Trong những ngày bận rộn hoặc bữa tiệc Tết mà có món lạ miệng này sẽ rât thú vị đấy.

Nguyên liệu:

1 kg tôm sú tươi

½ chén mayonnaise

2 thìa tương ớt

1 chén bột mỳ hoặc bột chiên tôm

2 quả trứng

½ chén nước cốt dừa

1 chén bột chiên xù

½ chén cơm dừa (dừa nạo nhỏ như bông tuyết)

Muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Cho sốt mayonnaise và tương ớt ngọt vào một cái bát trộn đều. Để sang một bên
 
Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi, dùng dao tách phần lưng tôm lấy ruột chỉ đen bỏ đi

Tiếp tục khía đôi con tôm, nhưng bạn đừng khía đứt hẳn mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra

Cho bột mỳ -  bột chiên tôm ra một cái bát, trứng đập ra một cái bát riêng cho thêm nước cốt dừa vào đánh đều, bột chiên xù cũng trộn đều lên với cơm dừa.
Sắp xếp 3 bát trên theo thứ tự: Bột chiên, trứng và bột chiên xù
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp tục quay sang chuẩn bị tôm trong lúc chờ dầu nóng.
Cầm phần đuôi tôm tẩm vào bột chiên
Vẫn con tôm đó, tiếp tục nhúng vào bát trứng.
  
Rồi cuối cùng là tẩm tôm với bột chiên xù.
Bột chiên dính vào tôm, trứng dính vào bột và cuối cùng là bột chiên xù dính vào trứng. Một sự kết hợp tuyệt vời.
Sự kết dính này sẽ làm cho món ăn ngon, tôm bên trong mềm bên ngoài giòn vị dừa mà chảo dầu chiên không bị nhiều bột cháy
Sau khi tẩm xong 3 bước, vừa lúc chảo nóng bạn cho tôm vào chiên trong vòng 2 -3 phút đến khi tôm vàng xuộm đều 2 mặt là được.
Bạn cứ làm lần lượt như vậy đến khi hết chỗ tôm.Vừa tẩm vừa rán
Món tôm ngon lành đây rồi, sẽ thật hoàn hảo vì bạn đã có phần sốt mayonnaise chuẩn bị sẵn

Cùng thưởng thức thôi
 
AnnaMum
Chia sẻ