Tôm chiên

12-06-2008 00:52:18

Món tôm này ăn với cơm rất ngon,cách làm cũng đơn giản, bạn bận rộn và có ít thời gian vậy thì món tôm chiên nước mắm là phù hợp nhất đấy

Nguyên liệu:

- 1/2kg tôm sú lớn
- 2 tép hành cắt khúc
- 1 trái ớt sừng băm nhỏ
- 3 tép tỏi băm
- 1/4 củ hành tây
- 1/4 quả ớt chuông
- 1muỗng nước mắm ngon
- 3 muỗng đường cát
- Dầu để chiên
- Gia vị gồm bột nêm,bột năng


Cách làm:

Hành tây và ớt chuông cắt nhỏ
Tôm sú lột vỏ, không cần lột hết vỏ tôm, có nghĩa là lột một đoạn bỏ một đoạn, lột cách bắt cầu, cách lột này là vì khi chiên, con tôm sẻ không bị khô quá. Nếu lột hết vỏ tôm khi chiên, thịt tôm sẻ hơi bị khô và dai không được ngon, còn nếu để nguyên tôm khỏi lột vỏ, thịt tôm sẻ không thắm gia vị ,nên cách lột tôm như vậy sẻ ngon hơn sau khi chế biến xong
Khi tôm đã lột vỏ, thấm tôm cho khô, sau đó cho vô tôm 3 muỗng sup bột năng áo tôm và đem tôm chiên dầu cho chín, cho tôm ra đĩa.

 
Cho tí dầu vô chảo,xào sơ phần hành tây và ớt chuông,cho ra dĩa,sau đó dùng 1 thìa dầu ăn phi tỏi ớt cho thơm,cho đĩa tôm chiên vào, rưới vô 1thìa nước mắm ngon và 3thìa đường (độ mặn và độ ngọt tuỳ theo khẩu vị mỗi người), gia giảm tuỳ ý thích, nhưng món tôm này hơi ngọt mới ngon. Đảo đều tôm, cho thêm khoảng 3 thìa nước vào, để tôm không quá khô, lưu ý là khi cho đường và nước mắm vào.
 
Chỉ dùng lửa nhỏ, lửa to quá sẻ làm cho tôm bị cháy, mất ngon.
 
Khi tôm bắt đầu ráo nước cho luôn phần hành tây, ớt chuông và hành lá cắt khúc vào
 
Cuối cùng cho thêm tí bột nêm đảo đều, xúc tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Lưu ý: Muốn làm món tôm này ngon hơn, bạn có thể dùng nước mắm đã thắng với đường, hơi keo như mật ong, tỉ lệ là một nước mắm hai đường, thắng lửa nhỏ,nước mắm keo lại như mật là được, nước mắm thắng như vậy dùng trộn gỏi rất ngon.


Theo Richangyinshi
muivi.com
 PV /

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic