Tôm là thực phẩm có giá trị cao nên rất hay bị gian thương bơm tạp chất; muốn chọn đúng tôm tươi ngon và sạch, bạn cần dựa vào một số dấu hiệu để phân biệt.
Các chủ cửa hàng thường bơm tạp chất thạch rau câu để tăng trọng lượng và bắt mắt hơn cho con tôm. Để tránh mua và ăn phải loại tôm "bẩn" này ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình dưới đây là mẹo phân biệt đơn giản mà các bà nội trợ cần nắm rõ.
Tôm bơm tạp chất thường ra nhiều nước, thịt tôm tao lại rõ rệt trong quá trình nấu nướng. Khi ăn, thịt tôm bơm tạp chất thường bở, có vị nhạt hơn bình thường.
Tôm ngâm trong hàn the, ure làm tăng khả năng bị ngộ độc cấp tính. Ure tích tụ trong cơ thể có thể gây ngộ độc mạn tính, mất ngủ, suy nhược cơ thể, giảm trí nhớ, bệnh gan, thận...