Tôi đã trót yêu một người đàn ông kém mình tới 9 tuổi và bí mật này đã bị lộ ra ngoài...

Hướng Dương, Theo Helino

Thật sự là tôi đã có ý định ly dị để đến với cậu ấy, nhưng gia đình cậu ấy thì kịch liệt phản đối mối quan hệ này.

Chào chị Hướng Dương!

Mấy ngày hôm nay đọc bài báo về việc một người phụ nữ hơn 60 tuổi yêu cậu 26 tuổi mà tôi mất ngủ, phần vì ngưỡng mộ họ dám yêu dám sống, nhưng cũng sợ hãi vì sự phán xét của cư dân mạng vô cùng.

À, chị sẽ hỏi vì sao tôi lại viết vài câu lẩn thẩn vậy, tôi thì không già như chị kia và cũng đang có chồng, nhưng có lẽ cuộc đời tôi còn trớ trêu hơn chị ạ, năm nay tôi 38 tuổi, lấy chồng được 10 năm nhưng không hề có tình yêu, hôn nhân của chúng tôi là do được mối lái vì lúc đó tôi cũng nhiều tuổi quá và bố mẹ tôi suốt ngày giục giã nên tôi lập gia đình cho vừa lòng cha mẹ.

Hôn nhân không có tình yêu đúng là một nấm mồ chôn mọi hạnh phúc chị ạ, trong khi tôi là một người khát khao tự do và hạnh phúc lại có phần lãng mạn nữa, chồng tôi thì khô khan cục cằn, vì thế nên chúng tôi chỉ có duy nhất một đứa con và tôi cũng không có ý tưởng muốn đẻ thêm cho anh ta đứa nào nữa.

Tôi đã trót yêu một người đàn ông kém mình tới 9 tuổi và bí mật này đã bị lộ ra ngoài... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chị ạ, tôi nhờ chị tư vấn là vì hiện giờ tôi đang có tình cảm với một cậu làm cùng lĩnh vực với tôi và kém tôi 9 tuổi, chúng tôi rất hạnh phúc vì sự đồng điệu này. Thật sự là tôi đã có ý định ly dị để đến với cậu ấy, nhưng gia đình cậu ấy thì kịch liệt phản đối mối quan hệ này, họ đang ép cậu ta lập gia đình, cậu ấy nói thương bố mẹ già yếu nên chắc sẽ đồng ý cưới nhưng vẫn muốn chúng tôi lén lút gặp nhau, mà tôi thì không muốn thế.

Tôi không muốn thêm một người phụ nữ nữa phải rơi vào bi kịch khi kết hôn với một người không yêu mình, nhưng cũng không biết làm thế nào để thuyết phục cậu ấy mạnh mẽ từ bỏ. Hơn nữa, tôi cũng sợ điều tiếng của người đời lại cười chê tôi không ra gì. Thật sự tôi không biết làm sao nữa chị.

Tôi đã trót yêu một người đàn ông kém mình tới 9 tuổi và bí mật này đã bị lộ ra ngoài... - Ảnh 2.

Bạn thân mến!

Từ một cuộc hôn nhân gượng ép đã dẫn tới một bi kịch dài mà hiện giờ mọi thứ dường như đang rơi vào bế tắc. Điều này thật quá đáng tiếc. Đây cũng là bài học cho rất nhiều người sẽ suy nghĩ về việc hôn nhân không có tình yêu.

Tôi hiểu phần nào khát khao trong con người bạn khi vừa chung sống với một người không có tình cảm, anh ta lại không có sự đồng điệu với mình, tuy vậy khi yêu cậu người yêu mới, hai người đã tìm hiểu nhau được bao lâu, đã vượt qua được bao nhiêu sóng gió giông bão? Liệu rằng khi vừa mới đối diện với vấn đề này anh ta đã chọn cách chấp nhận cưới như bạn thì bạn có hi vọng anh ta sẽ đủ mạnh mẽ dứt khoát để từ bỏ mọi thứ rồi ở bên bạn hay không hay là cả hai tiếp tục sống đời sống lén lút vụng trộm?

Bạn cần phải tỉnh táo nhìn nhận mối quan hệ này thật rõ ràng, khi đặt niềm tin và tình yêu với họ, bạn thấy hạnh phúc hay thát vọng nhiều hơn? Mối quan hệ tay ba tay tư này liệu duy trì được bao lâu và điều gì sẽ xảy ra nếu chồng bạn và cả cô gái kia biết chuyện? Lúc đó các bạn có được yên lành mà ở bên nhau không?

Tôi nghĩ ở độ tuổi nào người ta cũng có quyền được hưởng hạnh phúc, nhưng cần rõ ràng và đàng hoàng bạn ạ, bởi bạn cũng biết là mình đang có chồng và việc ngoại tình và dù cuộc hôn nhân này là sắp đặt nhưng cũng có nhiều cách giải quyết để bản thân bạn không bị vi phạm Luật hôn nhân và gia đình. Bởi nếu chuyện này bung bét ra thì ngay cả khi bạn yêu bất cứ ai bạn cũng sẽ bị lên án về mặt lương tâm cả. 

Vì thế, mọi chuyện cần để lắng xuống và giải quyết một cách rõ ràng và dứt khoát bạn nhé, nếu bạn thấy đâu là sự lựa chọn giúp bạn bình an thì đó là quyết định sáng suốt. Đôi khi có thể không phải là ở bên cạnh bất cứ người đàn ông nào trong cả hai mà sẽ là chính bạn tạo nên hạnh phúc của bản thân mình.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm