Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào?

Một câu hỏi cho các bạn trẻ ngày nay, mỗi khi ra đường thứ gì sẽ là vật bất ly thân nhất? Chắc hẳn đa số sẽ trả lời rằng điện thoại nhỉ? Với tôi, điều này đúng nhưng không đủ, đặc biệt là với các chị em phụ nữ.

Điện thoại mà quên thì chúng ta khó lòng liên lạc và bắt nhịp với mọi người trên mạng xã hội. Còn một thứ khác có thể khiến chúng ta đứng ngồi không yên, thậm chí là bấn loạn nếu chẳng may để quên ở nhà, đó là ví tiền. Và một ngày của bạn sẽ lại càng tồi tệ hơn khi muốn mua một thứ gì đó, như một cốc cà phê để tỉnh táo buổi sáng chẳng hạn mà lại không có ví tiền trong tay. Muốn rút tiền mặt từ ATM để dùng thì cũng không cứu vãn được vì… thẻ ngân hàng cũng đang tung tăng cùng ví ở nhà mất rồi.

Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 1.

Lúc đấy bạn sẽ xử trí ra sao? Tôi thì đành phải “chai mặt” đi vay mượn chút ít từ bạn bè, đồng nghiệp để cứu sống qua buổi café sáng và cơm trưa rồi đấy… Phải nói với những người hay quên như tôi, đây quả thật là một trải nghiệm không mấy vui vẻ chút nào.

Nói đến chuyện đãng trí, ngay cả khi mang theo ví tiền bên mình, tôi cũng thật sự không thể nào an tâm 100%, bởi chuyện để quên ví hay đánh rơi tiền giá trị cao và thẻ ngân hàng là điều có thể xảy ra vào một ngày nào đó. Bên cạnh đó, một điều mà mãi những năm gần đây cả tôi lẫn những người bạn mê shopping và ăn uống luôn gặp phải: thẻ thành viên quá nhiều khiến túi đồ và ví tiền cá nhân lúc nào cũng phải lỉnh kỉnh, không hề thoải mái chút nào.

Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 2.

Với một người yêu thích shopping, siêu thị, la cà các quán cafe hoặc đi xem phim như tôi, các loại thẻ tích điểm, thẻ thành viên với nhiều ưu đãi cho khách hàng là thứ không thể thiếu và phải luôn mang theo bên mình bởi các chương trình chăm sóc khách hàng hoặc chính sách ưu đãi như giảm giá, tặng quà, nâng cấp dịch vụ… của các thương hiệu, cửa hàng thường dựa trên lịch sử mua sắm của người dùng. Nhưng vấn đề quan trọng là khi bạn có quá nhiều thẻ, chưa tính đến các loại thẻ ngân hàng nữa thì chiếc ví tiền biết chứa bao nhiêu cho hết? Thế là ta buộc phải bỏ bớt các loại thẻ ở nhà, phân loại xem trong tuần này phải dùng đến thẻ nào, thật quả là quyết định khó khăn quá đúng không?

Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 3.

May thay, kể từ khi Samsung Pay ra đời, những quyết định khó khăn thế kia của tôi đã được giải quyết triệt để. Mục đích ban đầu của Samsung Pay đem đến là thanh toán tiện dụng thông qua điện thoại mà không cần mang theo quá nhiều thẻ ngân hàng và tiền mặt nữa. Tuy nhiên Samsung Pay có thể làm được nhiều hơn thế. Bên trong ứng dụng này, bạn có thể nhập thông tin các loại thẻ thành viên phục vụ cho chuyện mua sắm, ăn uống và thậm chí cả xem phim với người yêu nữa.

Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 4.

Không còn nỗi lo đánh rơi thẻ ngân hàng hoặc ví tiền lúc nào cũng lỉnh kỉnh quá nhiều tiền mặt lẫn các loại thẻ (ngân hàng, tích điểm, thành viên…), Samsung Pay đã rút gọn bớt mọi thứ và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho người dùng. Theo trải nghiệm cá nhân, cách sử dụng Samsung Pay cũng vô cùng đơn giản, sau khi cài đặt thẻ ngân hàng và thẻ thành viên vào, bạn chỉ việc đưa điện thoại bật sẵn ứng dụng này lên để quét mã thành viên rồi thanh toán.

Một ưu điểm rất lớn của loại hình thanh toán này là bạn có thể an tâm với độ bảo mật, bởi nó sẽ sử dụng vân tay hoặc mống mắt gần như là duy nhất của mỗi người để xác nhận thanh toán, tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng để “bòn rút” tiền của bạn.

Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 5.

Không khác gì với thao tác đưa thẻ thành viên và đưa tiền mặt, nhưng mọi thứ đều được thu nhỏ lại trong một chiếc điện thoại, vừa gọn nhẹ lại vừa mang tính bảo mật cao. Nói đến tính bảo mật, tôi hoàn toàn có thể yên tâm bởi mỗi khi thanh toán điện thoại đều yêu cầu quét vân tay hoặc mống mắt để xác nhận “chính chủ”, thế nên chẳng lo chuyện thẻ của mình bị đánh rơi hoặc bị người khác sử dụng.

Bên cạnh đó, Samsung Pay cũng lưu lại các lịch sử giao dịch và với những người có não “cá vàng” như tôi thì đây quả là cứu cánh không thể tốt hơn. Với Samsung Pay, tôi có thể quản lý tiền bạc được tốt hơn, tránh tường hợp vung tay quá nhiều trong tháng rồi đến cuối tháng lại khóc thầm ăn mì tôm chờ lương.

Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 6.

À, tôi đã nói đến chuyện thẻ tích điểm, thẻ thành viên rồi nhỉ? Bên cạnh những thẻ vật lý mà bạn có, Samsung Pay còn có những coupon và khuyến mãi dành riêng cho người sử dụng, theo đó bạn có thể tranh thủ săn các đợt ưu đãi trên đây để được các khoản giảm giá khá hời. Là người thường xuyên lê la ở các quán cafe, tôi thường xuyên “tia” các ưu đãi tại các quán cafe dành riêng cho người dùng Samsung Pay để có thể tiết kiệm chi phí hơn cũng như có cơ hội trải nghiệm các quán mới được giới thiệu trên đấy, cũng khá thú vị đấy chứ!

Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 7.

Nhìn chung, sau hơn 1 tuần sử dụng, tôi đã gác lại bớt các thẻ, từ ngân hàng cho đến thành viên/tích lũy điểm ở nhà cũng như không cần mang quá nhiều tiền mặt, để trợ lý đắc lực là chiếc Galaxy S9 kết hợp cùng Samsung Pay gánh vác trách nhiệm này. Thật thoải mái biết bao khi bạn không còn phải suốt ngày lo lắng chuyện đánh rơi thẻ, hoặc mỗi khi cần dùng đến thẻ nào là phải lục tung ví lên kiếm trong hàng chục hàng trăm cái thẻ, và hơn nữa là từ giờ ta đã có tay “thư ký số” lưu lại mọi giao dịch và chi tiêu hàng ngày một cách tự động, chính xác nhất.

Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 8.
Tôi đã chia tay ví lỉnh kỉnh đầy thẻ như thế nào? - Ảnh 9.

Shopping mà chỉ cần một chiếc điện thoại thôi cũng có thể thanh toán lẫn tích lũy điểm/giảm giá theo thẻ thành viên và tự động ghi lại các giao dịch thì còn gì bằng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm