Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai

Lê Bảo,
Chia sẻ

Sản phẩm nướng bánh nhanh, chín đều, khá ngon, tuy nhiên bộ điều khiển lại gây chút bất tiện cho người sử dụng.

 Thông tin sản phẩm:
 Tên sản phẩm: Máy nướng bánh Nikai
 Xuất xứ: Nhật Bản
 Điện áp: 220–240V/50Hz
 Công suất: 700W
 Màu sắc: đen, trắng
 Kích thước: 22x22x7 cm (dài x rộng x cao)
 Khối lượng: 600g
 Chất liệu: Nhựa, kim loại
 Bảo hành: 6 tháng
 Giá tham khảo: 280.000–299.000 đ/sản phẩm

Hình thức: Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 1    Tính năng: Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 2    Hiệu quả sử dụng: Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 3
Điểm đánh giá:Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 4 (3,5*/5)

Đánh giá điểm cộng – điểm trừ:
 Điểm cộng:
 - Bánh nướng chín đều, có màu vàng suộm, không bị cháy.
 - Bánh không bị dính vào khuôn, dễ lấy ra.
 - Máy nướng bánh Nikai có hệ thống rơ le tự cảm biến nhiệt.
 - Hình thức nhỏ gọn.
 - Dễ sử dụng và vệ sinh.

 Điểm trừ:
 - Bánh có hiện tượng bị chờm ra khỏi khuôn nếu nướng nhiều trong cùng một lúc.
 - Phải mất đến 2 lần rơ le nhảy bánh mới chín đều.
 - Máy không có công tắc nguồn, khi muốn sử dụng bắt buộc phải rút/cắn phích điện.
 - Sản phẩm chưa được bán rộng rãi trên thị trường nên khó mua.

Mô tả chi tiết máy nướng bánh Nikai:
Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 5
Máy nướng bánh Nikai

Sản phẩm có hai mầu đen và trắng cho người dùng lựa chọn. Máy có kích thước là 22x22x7 cm (dài x rộng x cao), nặng 600g, nhẹ hơn nhiều so với các model của Phillips hoặc Panasonic.

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 6
Khuôn bánh

Khuôn bánh được mạ một lớp men chống dính màu đen. Các khuôn bánh có hình tam giác, xếp lại với nhau thành hình chữ nhật. Giữa các khuôn bánh có một đường ngăn cách.

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 7
Bản lề và dây dẫn điện

Góc trong của máy có hai bản kim loại khá chắc chắn, ở giữa có dây dẫn điện đi qua.

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 8
Khóa khi nướng bánh

Trên tay cầm, nhà sản xuất bố trí khóa chốt, giúp giữ hai nắp của khuôn bánh ép chặt vào nhau khi nướng.

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 9
Tay cầm kiểu truyền thống

Tay cầm của máy nướng bánh Nikai được làm theo kiểu truyền thống, không có sự cải tiến so với các model của nhiều hãng khác như Phillips HD -2383; Saiko SW-2450T...

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 10
Hai đèn báo chế độ

Máy không có phím nguồn, không có bộ điều khiển mà chỉ có hai đèn (xanh – đỏ)  báo chế độ nướng. Khi máy sáng cả hai đèn là lúc máy thực hiện chế độ nướng, khi đèn đỏ tắt máy chuyển về chế độ ủ.

Đánh giá chi tiết máy nướng bánh Nikai:

Những ngày rảnh rỗi, nhiều chị em thích tự chế biến những món bánh để thay đổi không khí gia đình. Tuy nhiên, để chọn một chiếc máy nướng bánh khiến chị em hài lòng lại là điều không hề dễ dàng.

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 11
Bánh thành phẩm có hình thức khá ổn

Máy nướng bánh Nikai có xuất xứ từ Nhật Bản, chất lượng bánh thành phẩm tương đối tốt. Bánh có màu vàng suộm, chín đều, bắt mắt và không có hiện tượng dính khuôn như những sản phẩm cùng loại được bán trên thị trường do Trung Quốc sản xuất.

Hơn nữa, thời gian để máy thực hiện nướng một mẻ bánh chỉ mất từ 5-7 phút. Đây là thời gian lý tưởng bởi các dòng khác của Philips hay Panasonic, Saiko đều có thời gian nướng lâu hơn tầm 2 phút.

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 12
Bánh hình tam giác khá bắt mắt

Do khuôn bánh được chia làm 4 hình tam giác đều nhau, ứng với 4 bánh. Trên mỗi cạnh hình tam giác đều có các gờ kim loại nhỏ để tách riêng biệt từng bánh với nhau, trong quá trình nướng sẽ có hiện tượng bánh tràn sang và dính nhau, vì vậy chị em chỉ cần dùng kéo lướt 1 đường nhẹ các bánh sẽ tách rời nhau.

Trên khuôn bánh còn có các hình họa tiết trang trí. Bởi thế, bánh thành phẩm nhìn bắt mắt, hấp dẫn không kém ngoài cửa hàng.

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 13
Nếu đổ đầy khuôn bánh sống…

Bánh ngon khi được nướng bằng máy Nikai 14
…Khuôn nướng sẽ bị chờm lên

Tuy nhiên, trong quá trình nướng máy nướng bánh Nikai lại gặp phải vấn đề đó là: nếu lỡ may chị em đổ bột quá nhiều thì khi chín, bánh ở hai khuôn gần nhau sẽ bị dính liền. Hơn nữa, bột càng nhiều thì độ nở càng lớn, làm thời gian nướng lâu hơn. Bánh chín không đều và làm máy không đạt tuổi thọ cao.

Như đã mô tả phần trên, máy nướng bánh Nikai được cấu tạo bởi nhiều chi tiết như: khuôn nướng, bản lề, khóa chốt, đèn báo và tay cầm. Nhìn chung những chi tiết này cấu tạo khá hài hòa hợp lý.

Tuy nhiên, máy hoàn toàn không có phím nguồn, không có phím điều khiển đặt chế độ mà chỉ có 2 đèn báo và rơ le tự cảm biến. Điều này sẽ gây đôi chút bất tiện trong lúc nướng bánh.

Đánh giá chung: Máy nướng bánh Nikai mang lại hiệu quả cao trong sử dụng, thời gian nướng bánh nhanh hơn các model của nhiều hãng khác. Còn đối với một số điểm chưa hài lòng thì người dùng lại có thể khắc phục được.

Lưu ý khi sử dụng:

- Thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng.

- Nên pha bột và nước với tỉ lệ vừa phải, không loãng quá cũng không đặc quá, đánh bột thật nhuyễn trước khi cho vào khuôn.

- Cho bột nhuyễn vào khuôn rồi mới cắm điện.

- Sau khi bánh chín, rơ le cảm biến sẽ tự ngắt, chị em nên đợi khoảng 30 giây rồi hãy mở nắp ra nhằm tránh trường hợp bỏng tay.

- Nên vệ sinh khuôn bánh bằng khăn sạch.

- Không đổ quá nhiều bột vào khuôn.

Giá thành và địa chỉ tham khảo:

Giá:
280.000–299.000 đ/sản phẩm

Địa chỉ tham khảo:
123cungmua, Shop7b….
Chia sẻ