Thương tâm hai cháu bé bị cháy đen thui trong ngôi nhà bị thiêu rụi

Khi phát hiện ngôi nhà bị cháy, người dân chạy đến và dập được lửa thì hai cháu bé cùng ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 14h ngày 9/10, tại bản Phiêng Khá, xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Hai cháu bé bị lửa thiêu rụi hoàn toàn là Lường Thị Vi (sinh năm 2012) và cháu Lường Thị Hoàng (sinh năm 2017).

Trao đổi với PV, ông Giàng A Pụa - Chủ tịch UBND xã Chiềng Nơi cho biết, ngôi nhà bị cháy rộng 30m2, một nửa nhà lợp bằng fibro xi măng, nửa còn lại lợp bằng tranh. Chủ ngôi nhà nói trên là anh Lường Văn Lả (bố các cháu).

Theo Chủ tịch xã, vào hôm xảy ra cháy, mẹ các cháu đi sửa ống nước, anh Lả - bố các cháu cũng đi vắng, để 2 con nhỏ ở nhà khác trông nhau.

Thương tâm hai cháu bé bị cháy đen thui trong ngôi nhà bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà và hai cháu bé đã tử vong.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, một số bà con cùng bản làm nương cách đó hơn 1km, phát hiện có đám cháy đã khẩn trương chạy về để dập lửa nhưng đến nơi thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, cả 2 cháu bé đã tử vong.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, do ngôi nhà được làm bằng mái tranh, xung quanh làm bằng tre nứa. Rất có thể các bé đã nghịch lửa nên gây ra vụ hỏa hoạn trên.

Chính quyền địa phương cũng xác nhận, gia đình anh Lường Văn Lả là hộ nghèo nhất bản.

Nhận được tin báo, vào chiều cùng ngày lãnh đạo huyện Mai Sơn, xã Chiềng Nơi đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát đối với gia đình và hỗ trợ cho gia đình 5 triệu đồng, xã hỗ trợ 4 triệu đồng.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày