Anthocyanin là một trong những hoạt chất sinh học chống oxy hóa hiệu quả nhất được con người phát hiện, có thể loại bỏ các gốc tự do phòng ngừa ung thư, cân bằng quá trình trao đổi chất và trì hoãn lão hóa. Chất này đặc biệt có nhiều trong 5 thực phẩm màu tím dưới đây.
Rau củ, trái cây màu tím hay xanh dương rất giàu các chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, giúp cơ thể chiến đấu với các phân tử gây tổn hại là gốc tự do.
Cách phổ biến nhất để ăn khoai lang tím là luộc hoặc nướng, nhưng chúng ta có thể sử dụng óc sáng tạo và sự linh hoạt của mình để chế biến khoai lang tím thành những món hấp dẫn, lãng mạn và đẹp mắt hơn!
Các loại thực phẩm màu tím có chứa chất chống lão hóa mạnh mẽ giúp cơ thể bạn được trẻ hóa. Nếu muốn gìn giữ nét xuân thì đừng bỏ qua những thực phẩm này trong thực đơn...