Thực phẩm làm tăng nguy cơ đau đầu

,
Chia sẻ

Chứng đau nửa đầu thường đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, người uể oải hoặc nhức đầu khủng khiếp và nhạy cảm với ánh sáng.

Ở nhiều người, một số loại thực phẩm có thể gây đau nửa đầu. Theo trang tin Healthday.com, các chuyên gia tại Thư viện Y học quốc gia Mỹ đã liệt kê những thực phẩm làm tăng nguy cơ đau nửa đầu:
 
1. Thực phẩm đã qua chế biến, được ướp bằng nước ướp, thực phẩm lên men hoặc thực phẩm được ngâm chua;
 
2. Sô-cô-la hoặc các chế phẩm từ sữa;
 
3. Thực phẩm có tyramine như rượu vang đỏ, phó-mát cũ, cá hun khói, gan gà;
 
4. Nước ép từ cam quýt, chuối hoặc quả bơ;
 
5. Thịt đã qua chế biến chứa nitrate như hot dog (bánh mì kẹp xúc xích), thịt muối;
 
6. Hành tây;
 
7. Bơ đậu phộng.
 
Theo Thanh nien
Chia sẻ