Thực đơn mới lạ cho cuối tuần ngon miệng

Saga,
Chia sẻ

Cuối tuần là dịp hiếm hoi cả gia đình có thể quây quần bên nhau sau một tuần dài bận rộn. Vì thế những bữa ăn trong dịp này chính là một phần kết nối cả gia đình lại gần nhau hơn. Mẹ hãy thử trổ tài làm món mới, bằng những nguyên liệu mới để đem đến sự bất ngờ cho cả nhà.

Salad tôm với bơ tươi

 
Nguyên liệu

• 10 con tôm sú

• 2 quả bơ

• 2 quả ớt đỏ lớn

• 1 củ hành tím, 1 cây ngò rí, 1 thìa súp, nước cốt chanh, 50 ml dầu ô-liu Extra Virgin Latino Bella, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu.

Chế biến

• Tôm lột bỏ hết vỏ và đầu, rửa sạch, luộc vừa chín trong nước sôi (có cho ít muối), vớt ra, ngâm trong nước đá.

• Bơ bỏ vỏ và hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tím cắt sợi nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ.

• Trộn đều bơ, hành tím, ớt, ngò rí, nước cốt chanh, dầu ô-liu Latino Bella, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

• Khi ăn, ghim tôm vào đầu nĩa, cho hỗn hợp bơ vào, thưởng thức ngay.

Mỳ ý xào tôm

Thay vì làm mỳ ý bò bằm quen thuộc, mẹ hãy mang đến sự ngạc nhiên cho cả nhà với món mỳ ý xào tôm mới lạ. Thêm vài muỗng dầu ô-liu sẽ giúp món ăn thêm phần dinh dưỡng và ngon hơn.


Nguyên liệu

• 200g mỳ Ý

• 100g tôm sú

• 150g nấm rơm

• 40g ớt chuông 3 màu, 20g hành tây

• 20g tỏi, 5g ớt khô

• 5g hương thảo khô, 5g phô-mai bột

• 2g muối tiêu

• 50ml dầu ô-liu Extra Virgin Latino Bella.

Chế biến

• Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen.

• Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, để ráo. Ớt chuông rửa sạch, lạng bỏ hạt, cắt sợi to. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

• Luộc mỳ trong nước có pha ít muối loãng trong 7 phút, vớt mỳ ra xả qua nước lạnh, để ráo, xóc vào ít dầu ô-liu Latino Bella.

• Cho 2 thìa súp dầu ô-liu Latino Bella vào chảo, làm nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào săn, nêm ít muối tiêu rồi cho ớt chuông, hành tây, nấm rơm, ớt khô và hương thảo vào xào cho dậy mùi.

• Cho mỳ ý, muối tiêu và phô-mai bột vào xào tiếp đến khi tất cả quyện lại với nhau, tắt bếp.

• Sắp mỳ ra đĩa, rưới thêm ít dầu ô-liu Latino Bella lên trên mặt. Dùng ngay.

Hàu sữa đút lò sốt trái bơ


Nguyên liệu

• 4 con hàu sống

• 600ml sữa tươi

• 40g cà chua

• 1 trái bơ chín, 1 trái ớt sừng

• 150g phô-mai, 2 thìa cà phê rượu vang, 1 ít ngò rí, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ô-liu Extra Virgin Latino Bella.

Chế biến

• Hàu chà rửa thật sạch, nạy 1 bên vỏ, giữ lại 1 bên chứa thịt.

• Phô-mai bào mỏng, rắc lên từng con hàu sau đó rắc lên ít hạt nêm, mang đút lò 5 phút là được.

• Bơ gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cà chua rửa sạch, cắt đôi. Ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, cắt xéo dài, trộn tất cả với rượu, muối tiêu, dầu ô-liu Latino Bella, mật ong.

• Cho hàu ra dĩa, dùng kèm sốt trái bơ.

Dầu ô-liu chứa nhiều vitamin, đảm bảo cung cấp nhu cầu vitamin hàng ngày cho người dùng, lại cực kỳ tốt cho tim mạch bởi nó không chứa cholesterol và chứa rất nhiều axít béo không bão hòa đơn có tác dụng làm giảm các cholesterol xấu LDL, ngăn ngừa nghẽn mạch máu. Chưa hết, Omega-9, chất béo chính của dầu ô-liu, rất cần thiết trong việc sản xuất mật, giúp cho việc tiêu hóa được dễ dàng. Vì thế, sử dụng dầu ô-liu trong nấu nướng không những giúp món ăn ngon hơn mà còn tăng cường dinh dưỡng cho cả nhà.


Dầu ô-liu Extra Virgin Latino Bella là loại hảo hạng nhất, thu được trong lần ép đầu tiên từ phương pháp ép nguội nên lưu giữ lại trọn vẹn “dưỡng chất vàng” từ những quả ô-liu tuyệt hảo ở miền nam Tây Ban Nha.

Truy cập website: www.latinobella.com hoặc Fanpage Latino Bellawww.facebook.com/latinobellavn để tìm hiểu thêm về các món ăn độc đáo và ngon miệng cho cả nhà.                                                      


Chia sẻ