Thực đơn cơm tối phong phú đủ chất lại đầy màu sắc, nhà nào có F0 F1 vào tham khảo ngay!

Rose Truong,
Đánh giá:
Chế biến 45 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 105000 đồng
Khẩu phần

Mà kể cả không có F0 F1 thì thực đơn này vẫn vừa ngon vừa dễ nấu, chị em rất nên thử đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cá cơm sữa chiên bột:300 g cá cơm sữa tươi, 4 muỗng bột gạo, 4 muỗng bột mì, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1 củ hành tím bằm nhỏ, 1 xíu muối, 120ml nước lọc
  • 2. Bắp cải tím luộc:200g bắp cải tím, 1 ít muối
  • 3. Salad dầu giấm:3 muỗng nước lọc, 1 muỗng mật ong (hoặc có thể dùng đường), 1 muỗng dầu hành phi (hoặc dầu olive), 1g muối, 1 muỗng giấm, 1 ít tiêu xay, 1/2 cây xà lách, 1 trái cà chua nhỏ, 1 trái dưa leo nhỏ, 1 ít lá ngò
  • 4. Canh cải cúc nấu tôm khô:20g tôm khô, 300g rau cải cúc, 1/2 muỗng cafe mắm, muối, bột ngọt (tuỳ sở thích)

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Cá cơm sữa chiên bột

Bắp cải tím luộc

Salad dầu giấm

Canh cải cúc nấu tôm khô

Thực đơn cơm tối phong phú đủ chất lại đầy màu sắc, nhà nào có F0 F1 vào tham khảo ngay! - Ảnh 1.

1

Cá cơm sữa chiên bột 

Cho bột mì, bột gạo, muối, nước hành tím, tiêu vào trộn đều sao cho bột sệt sệt là được. Rồi cho cá cơm vào trộn lên. 

Thực đơn cơm tối phong phú đủ chất lại đầy màu sắc, nhà nào có F0 F1 vào tham khảo ngay! - Ảnh 3.

Làm nóng chảo cho dầu ăn vào đợi sôi. Rồi cho từng muỗng cá cơm vào chảo chiên. Thấy đã vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu ăn để thấm bớt dầu.

Ăn nóng chấm cùng mắm tỏi ớt hoặc tương ớt, kèm rau sống, dưa leo, salad dầu giấm sẽ ngon hơn. 

2

Bắp cải tím luộc

Bắp cải cắt miếng vừa ăn, rửa và ngâm nước muối pha loãng. Để 15 phút rồi rửa lại cho sạch.

Thực đơn cơm tối phong phú đủ chất lại đầy màu sắc, nhà nào có F0 F1 vào tham khảo ngay! - Ảnh 5.

 Nấu sôi nước, cho ít muối và bắp cải tím vào luộc chín, vớt ra đĩa.

3

Salad dầu giấm

Rau xà lách, cà chua, dưa leo, rửa sạch, ngâm muối pha loãng 15 phút, rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Cắt miếng vừa ăn. 

Thực đơn cơm tối phong phú đủ chất lại đầy màu sắc, nhà nào có F0 F1 vào tham khảo ngay! - Ảnh 7.

 Pha hỗn hợp: giấm, mật ong, muối, nước, dầu hành phi, trộn tan đều. 

Xếp rau lên đĩa, cho thêm cà chua, dưa leo lên rồi chan nước sốt dầu giấm vào. Trang trí ít lá ngò. 

4

Canh cải cúc nấu tôm khô

Tôm khô ngâm nước ấm cho nở, tầm 15 phút. Rau cải cúc nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút. Rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Cắt miếng vừa ăn. 

Thực đơn cơm tối phong phú đủ chất lại đầy màu sắc, nhà nào có F0 F1 vào tham khảo ngay! - Ảnh 9.

Nấu sôi nước cho tôm khô vào. Khi sôi lên vớt thật sạch bọt nếu có, khi tôm đã mềm thì cho ít muối, rồi thả rau cải cúc (còn gọi là rau tần ô) vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Nếu bạn thích béo và kiểu gia vị có thể làm nóng nồi, phi 1 củ hành tím và xíu dầu ăn, xào tôm rồi nấu lên. Khi tôm chín mềm thì cho rau vào, nêm lại theo khẩu vị là được. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Chia sẻ