Thực đơn cho cô dâu mới trổ tài

,
Chia sẻ

Với cô dâu mới về nhà chồng mọi thứ thật mới mẻ, nhất là khi trọng trách chuẩn bị bữa cơm gia đình "đương nhiên" được trao lại cho các nàng. Xin mách bạn vài món đơn giản để chinh phục cả những thành viên khó tình nhất.

1. Thịt bò xào nấm rơm:
 
Nguyên Liệu:

½ ký nấm Rơm
300gr thịt Bò mềm
Bột nêm, tỏi bằm, dầu ăn, nước tương



Cách làm: 

Nấm rơm làm sạch, thái lát, trần qua nước sôi một lần rồi rửa lại bằng nước lạnh
Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn
Dầu nóng, phi thơm tỏi, cho thịt Bò vào xào nhanh tay
Nêm gia vị, nước tương
Cho nấm rơm vào nhanh lớn lửa
Dọn kèm cơm trắng.
 
2. Canh ghẹ rau muống:
 
Nguyên liệu:

- Ghẹ tươi 1 con (hoặc hai tùy số lượng người ăn), rau muống non 1 mớ, ngổ, muối, mì chính, tỏi, muối vừa đủ.


Cách làm:

- Ghẹ làm sạch, chặt làm 4 (bỏ đầu chân, đầu càng). Phi thơm tỏi, cho ghẹ và gia vị vào xào lăn thật đều.
Chế nước dùng vào đun sôi. Chờ ghẹ chín cho rau muống vào. Trước khi bóc ra cho thêm chút rau ngổ để dậy mùi thơm.
 
3. Miến trộn dưa leo:
 
Miến : 40 gr miến, ngâm mềm
200 gr dưa leo
100gr đậu Hà Lan, trần nước sôi (hoặc bạn có thể đậu đóng hộp sẵn)
4 con tôm, 1trái cam, dầu ăn, ớt
Gia vị: trộn đều các nguyên liệu sau: 4 muỗng cà phê nước ép chanh, 2 muỗng canh dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, rau thì là.
 
 
 
Cách làm:
 
Trộn miến và đậu Hà Lan với hỗn hợp gia vị đến 30 phút.
Dưa leo bổ ngang, bỏ ruột, xắt lát dày 3mm.
Cam lột vỏ, tách lấy ruột.
Một nửa ớt xắt lát, một nửa xắt sợi.
Đem các nguyên liệu này trộn với miến và đậu Hà Lan đã trộn gia vị.
Tôm lột vỏ, bổ đôi, cho vào chiên vàng.
Xúc miến trộn ra đĩa, xếp tôm lên, rưới đều nước gia vị lên trên và thưởng thức.
 
Sau bữa ăn, tráng miệng hoa quả tươi hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể làm món bánh flan cam thơm ngọt để gây ấn tượng với cả nhà nhé.
 
4. Bánh flan cam:
 
Nguyên liệu:

- 2 quả cam Mỹ lớn.
- 3 quả trứng gà.
- 300ml sữa tươi không đường.
- 50gr đường cát.


Cách làm:

- Rửa sạch cam, cắt ngang 1/3 quả, dùng dao khoét ruột, vắt lấy nước.
- Đập trứng gà ra bát, cho sữa, đường, nước cam vào, đánh tan đều, lược bỏ xác.
- Cho hỗn hợp trên vào vỏ cam, hấp cách thủy khoảng 15 phút, lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh.
- Thái sợi nhuyễn vỏ cam, ướp với 1 thìa cà phê đường, để khoảng 10 phút, cho vào lò nướng đến khi vỏ vừa giòn
 
 
 
 
ND
Tổng hợp
 
Chia sẻ