Dù thua nhưng vẫn ngẩng cao đầu ở UAE đầy nắng, NHM gọi các chiến binh sao vàng: Vất vả rồi, về ăn Tết thôi!

Dù phải dừng bước tại Tứ kết Asian Cup, nhưng với sự nỗ lực hết sức, tuyển Việt Nam xứng đáng nhận được sự động viên, yêu thương từ người hâm mộ.

Trận tứ kết giữa Việt Nam với Nhật Bản vừa kết thúc với tỉ số chung cuộc 0 - 1, phần thắng nghiêng về Nhật Bản. Tất nhiên vào giờ phút hồi còi cất lên báo hiệu trận đấu kết thúc, hàng triệu con tim Việt Nam đều ít nhiều buồn bã, chúng ta đã hy vọng, đợi chờ một chiến thắng đến thế cơ mà.

Nhưng công bằng và nhìn thẳng vào sự thật mà nói, Nhật Bản là đội bóng nằm trên cơ chúng ta. Họ là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á, 4 lần vô địch Asian Cup, 6 lần tham dự Giải bóng đá vô địch thế giới Wold Cup. Trong khi đó, tuyển bóng đá nam của Việt Nam lần đầu tiên vào được tứ kết của một giải đấu lớn như Asian Cup. 

Thua Nhật Bản nhưng người hâm mộ vẫn động viên tuyển Việt Nam: Về ăn Tết thôi, các em vất vả quá rồi! - Ảnh 1.

Trước một đối thủ vượt trội hơn hẳn chúng ta về tầm vóc, việc chỉ thua duy nhất 1 bàn từ chấm phạt đền 11m cộng với việc các cầu thủ của chúng ta duy trì được lối chơi chắc chắn, xuất thần, đẹp mắt xuất 90 phút trận đấu cũng đủ để khiến người hâm mộ nức lòng.

Thua Nhật Bản nhưng người hâm mộ vẫn động viên tuyển Việt Nam: Về ăn Tết thôi, các em vất vả quá rồi! - Ảnh 2.

 Thế nên dù thua, hàng triệu cổ động viên và người dùng mạng xã hội vẫn dành những lời an ủi, động viên tới đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, trên Facebook lập tức xuất hiện hàng trăm ngàn trạng thái động viên đội tuyển Việt Nam.

Thua Nhật Bản nhưng người hâm mộ vẫn động viên tuyển Việt Nam: Về ăn Tết thôi, các em vất vả quá rồi! - Ảnh 3.

Thua Nhật Bản nhưng người hâm mộ vẫn động viên tuyển Việt Nam: Về ăn Tết thôi, các em vất vả quá rồi! - Ảnh 4.

Thua Nhật Bản nhưng người hâm mộ vẫn động viên tuyển Việt Nam: Về ăn Tết thôi, các em vất vả quá rồi! - Ảnh 5.

Thua Nhật Bản nhưng người hâm mộ vẫn động viên tuyển Việt Nam: Về ăn Tết thôi, các em vất vả quá rồi! - Ảnh 6.

Thua Nhật Bản nhưng người hâm mộ vẫn động viên tuyển Việt Nam: Về ăn Tết thôi, các em vất vả quá rồi! - Ảnh 7.

Thua Nhật Bản nhưng người hâm mộ vẫn động viên tuyển Việt Nam: Về ăn Tết thôi, các em vất vả quá rồi! - Ảnh 8.

"Chúng tôi tự hào về sự đối mặt này"; "Chỉ thấy yêu thương và tự hào căng tràn trong tim lúc này, cảm ơn các em"; "Đừng buồn nhé, các anh đã làm hết sức rồi"... đó là những dòng trạng thái xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội tối nay. 

Trong một trận đấu đá hơn sức mình, nỗ lực từng giây phút như trận đấu hôm nay, dù thua tuyển Việt Nam vẫn có quyền ngẩng cao đầu. Tất cả đều cần thời gian để trường thành, mài giũa, chúng ta sẽ cứng cáp và trưởng thành dần dần. Còn bây giờ, cảm ơn đội tuyển vì tất cả sự cố gắng và hãy chuẩn bị về thôi, Tết đến rất sát rồi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm