Thua cá độ bóng, bị vợ đuổi khỏi nhà, chồng đi một tuần cầm về số tiền gấp đôi, vợ chết đứng khi biết nguồn gốc thật sự

Chị đọc từng dòng, không thể tin vào mắt mình. Tờ giấy chị cầm trên tay chẳng khác gì giấy bán thân của chồng chị.

Trong khi người hâm mộ môn thể thao vua hồ hởi, phấn khởi khi đội tuyển nước nhà được lọt sâu vào vòng trong thì cũng chính là ngày hắn bị vợ đuổi khỏi nhà với cái giấy báo nợ 100 triệu. Hắn yêu bóng đá nhưng hắn thể hiện tình yêu ấy vào việc cá độ. Ấy thế mà lần này, ma xui quỷ khiến thế nào hắn lại cược đội hắn yêu nhất thua, mà lại cược to mới chết chứ. Để rồi sau 90 phút thi đấu, vợ và con hắn có nguy cơ đứng đường.

Khi đã ký xong vào cái tờ giấy ghi nợ trị giá nửa cái nhà lụp xụp của vợ chồng hắn, vợ hắn thẳng tay chỉ vào mặt gã chồng chẳng được gì ngoài cái mã mà rằng: "Anh biến ngay khỏi cái nhà này, tôi với anh không liên quan gì hết".

Biết thân, biết phận, hắn lùi lũi xách túi ra đi. Trước khi đi hắn còn buông một câu xanh rờn: "Anh xin lỗi nhưng nhất định anh sẽ không để mẹ con em phải khổ đâu". Hắn lang thang lên thành phố tìm việc, giờ không thể trông chờ vào việc gỡ lại tiền trong trận đấu tới. Nhỡ thua lần nữa không chỉ là mất tiền mà hắn còn mất mạng luôn chứ chẳng đùa.

Thua cá độ bóng, bị vợ đuổi khỏi nhà, chồng đi một tuần cầm về số tiền gấp đôi, vợ chết đứng khi biết nguồn gốc thật sự - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hắn vạ vật nghe ngóng hết quán nước này đến hàng ăn nọ. Chả có ai nhận hắn vào làm, đau lòng hơn khi người ta đưa ra lý do là: "Trắng trẻo, đẹp giai thế này thì làm được cái gì ra hồn". Đấy, đôi khi đẹp quá cũng là cái tội.

Và rồi, chỉ trong ngày hôm ấy, hắn gặp được quý nhân. Một ông chủ tốt bụng đưa hắn về làm vườn cho một biệt thự ven hồ. Công việc không nặng nhọc gì mà lương cao nên hắn đồng ý ngay.

Vừa đặt chân đến nơi làm việc, sự xa hoa giàu có của giới thượng lưu làm hắn vô cùng choáng ngợt. Nhà chủ hôm nay có tiệc đãi khách, hắn phải vào phụ bếp. Vừa được tiền lại vừa được ăn ngon, hắn coi như cũng có tí số hưởng.

Đúng là chuột sa chĩnh gạo, hắn đi làm thuê mà sướng như tiên. Ký xong "hợp đồng lao động", hắn phấn khởi về nhà với vợ con sau một tuần vắng bóng.

Giữa sự ngạc nhiên tột độ cũng như khuôn mặt chưa vơi giận giữ của vợ hắn, hắn nhăn nhở mang về tặng vợ món quà đặc biệt. Vắt chân lên ghế, hắn đập vào mặt bàn một cục tiền rồi tuyên bố: "Anh trả nợ hết rồi, chỗ này của mẹ con em, thích sắm sửa gì thoải mái. Đây là lương mấy năm của anh đấy. Nhà chủ bảo kí trước mới được cầm tiền luôn. Thấy anh giỏi không?"

Hắn nhìn vợ dương dương tự đắc. Khi nỗi lo nợ nần đã lắng xuống thì những biểu hiện lạ hoắc của chồng lại khiến vợ hắn đau đầu hơn. Hắn làm cái quái gì mà lại có số tiền lớn như thế chỉ sau một tuần? Nhìn chồng gầy sọp đi vợ hắn cũng thấy thương, chắc trên thành phố làm việc vất vả lắm.

Thua cá độ bóng, bị vợ đuổi khỏi nhà, chồng đi một tuần cầm về số tiền gấp đôi, vợ chết đứng khi biết nguồn gốc thật sự - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Chị thu xếp công việc bắt xe lên ngay đây với em có việc quan trọng", vợ hắn nhận được tin nhắn từ cô em họ ở thành phố. Gọi điện hỏi lại thì cô ấy không nói, chỉ bảo liên quan đến chồng chị. Chị tức tốc đi ngay.

"Chị đọc đi, cố đọc cho hết", cô em họ đưa cho chị xem một bản cam kết có chữ kí của chồng chị. Chị đọc từng dòng, không thể tin vào mắt mình. Tờ giấy chị cầm trên tay chẳng khác gì giấy bán thân của chồng chị. Hắn đã kí vay người ta với số tiền 200 triệu và sẽ phải làm việc cho người ta trong 3 năm hoặc đến khi người ta cho nghỉ mới được nghỉ, còn không thì phải hoàn trả và nộp phạt thêm. Hắn cần nhiều tiền thế để làm gì chứ, chị có cần hắn mang thừa về đâu, trả được nợ là may lắm rồi.

Nhưng nghĩ cho cùng, mất tự do tí nhưng làm gì thì cũng là đi làm kiếm tiền, không phạm pháp là được. Mà làm vườn cũng tốt mà, lại còn được nhà chủ đối đãi tử tế nữa. Chị bình tĩnh lại nói lên suy nghĩ của mình với cô em. Cô ấy nhếch mép cười: "Chị có biết chồng chị làm cái gì cho người ta không? Làm vườn ai trả nhiều tiền như thế, chồng chị làm trai bao đấy, phục vụ bà chủ và mấy bà nhà giàu đại gia bỏ chồng kia kìa".

Nói rồi cô ấy đưa chị xem vài tấm ảnh thân mật của chồng chị với mấy bà đáng tuổi chị, tuổi cô. Vô tình gặp anh rể trong một quán bar cô em đã ngấm ngầm điều tra. Thì ra anh kiếm tiền bằng cách này. Hắn mê muội đến mức chỉ cần tiền đặt trước mặt thì nói gì cũng làm, đưa gì cũng kí. Vậy là hết thật rồi, cái bản cam kết kia chẳng có gì bất hợp pháp, đó cũng là do hai bên đồng ý, tự nguyện.

Ngày trước hắn chơi bời suốt bắt chị trả nợ thì chị chỉ mong hắn đi quách đi cho xong khỏi phải lôi nhau ra tòa thế mà giờ đây đứng trước nguy cơ mất chồng thực sự chị lại sợ, sợ một ngày người thân, họ hàng, con cái biết sự thật, sẽ nhục nhã thế nào. Mà có khi nhà chồng lại đổ tại cái hôm đấy do chị đuổi hắn đi mới ra cơ sự này ấy chứ. Rắc rối này chị biết giải quyết thế nào đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm