Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua?

Mộc Diệp,
Chia sẻ

Là một thực phẩm ăn liền tiện lợi, hai loại giò này chất lượng và hương vị ra sao? Hãy cùng xem nhé!

Thị trường đồ ăn sẵn ngày càng đa dạng và phong phú. Không chỉ các món ăn nhanh, ăn nhẹ mà cả đồ mặn cũng rất sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trong lần thử nghiệm này, chúng tôi đã mua giò thủ và giò lụa lá chuối của MEAT Deli để ăn thử. Hãy cùng xem hương vị của các loại giò này có đáng để "xuống tiền" không nhé.

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 1.

Giò thủ và giò lụa lá chuối rất tiện lợi.

Không chỉ vì tiện và nhanh chóng, nếu muốn ăn giò thì cũng không thể làm được ngay trong chốc lát. Chưa kể làm giò cần nhiều kinh nghiệm tích lũy, muốn có được thành phẩm ngon cần rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi đó, giò thủ và giò lụa lá chuối bán sẵn có thể ăn trực tiếp hoặc làm nhiều món ngon khác.

Cảm nhận đầu tiên

Đóng gói hút chân không gọn gàng, đẹp mắt

Hai loại giò chúng tôi mua thử lần này có trọng lượng vừa phải - 500gr (giò lụa lá chuối) và 250gr (giò thủ). Chúng khá thích hợp cho một bữa ăn gia đình. Bạn có thể mua giò lụa về ăn cùng xôi buổi sáng, cho vào mì tôm hoặc ăn với bánh dày... Còn với giò thủ bạn có thể mua về ăn kèm cơm với dưa chua hoặc nếu bạn có thời gian biến tấu thì có thể băm giò thủ, cho trứng vào cùng và đem chiên; làm cút lộn giò thủ xào me... Nếu chỉ có một mình, cũng có thể cắt nhỏ ăn dần và bảo quản lạnh. 

Giò thủ được bọc gọn gàng và hút chân không chặt chẽ. Phần bao bì đóng gói cẩn thận, chu đáo không chỉ giúp bảo quản sản phẩm được tốt hơn mà còn giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn. Rõ ràng phần bao bì đóng gói giò của cả hai loại giò thủ lẫn giò lụa lá chuối đã chinh phục được điểm này.

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 2.

Đóng gói bao bì gọn gàng, dễ mang theo.

Thông tin hướng dẫn khá đầy đủ

Mặc dù đóng gói nhỏ gọn nhưng nhà sản xuất vẫn dành không gian để trình bày khá đầy đủ thông tin về sản phẩm. Trước khi mua giò, bạn có thể đọc kỹ phần này để tìm hiểu thêm. Chẳng hạn như bản thân có dị ứng thành phần gì để tránh. 

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 3.

Thông tin hướng dẫn về thành phẩm khá đầy đủ và chi tiết.

Theo thông tin từ nhà sản xuất thì giò thủ và giò lụa lá chuối đều được sản xuất từ thịt heo sạch tươi ngon, hòa quyện với nước mắm Phan Thiết hài hòa làm nên món giò ngon, thơm dai tự nhiên. Thêm vào đó, cũng được quảng cáo là sản phẩm không dùng hàn the, đượm vị truyền thống. Về điều này cần đánh giá rõ ràng hơn ở phần thử hương vị ở sau.

Phần bảo quản khá thách thức

Loại giò thủ chúng tôi mua nhỏ gọn là loại 250g, ngoài ra cũng có loại đóng gói trọng lượng 500g. Giò thủ chỉ có loại hút chân không nilong dày dặn, không có phiên bản bọc lá chuối. Ở các điểm phân phối khác nhau có thể chênh lệch giá đôi chút. Tại siêu thị như Winmart, giò thủ loại 250g có giá niêm yết 68.300 đồng, loại 500g có giá 134.500 đồng. 

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 4.

Với trọng lượng 250g, bạn có thể dùng hết trong một lần.

Đối với giò lụa lá chuối, phần bảo quản đóng gói có vẻ đa dạng hơn. Chúng có cả phiên bản bọc nilong lẫn bọc lá chuối. Loại giò lụa bọc nilong 500g có giá 91.700 đồng, giò lụa lá chuối loại 250g giá 63.200 đồng, loại 500g có giá 124.300 đồng. Giá thành này đều được cập nhật tại siêu thị Winmart. Tuy nhiên từng thời điểm, giá thành của giò sẽ được giảm giá.

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 5.

Dù trọng lượng nào đi nữa thì cũng cần bảo quản nơi mát.

Hai loại giò này đều được bảo quản ở ngăn mát. Thời hạn sử dụng khá dài nhưng chúng tôi cho rằng, sử dụng càng sớm càng tốt. Loại giò lụa được bọc lá chuối càng nên bảo quản kỹ và sử dụng sớm. Bởi nếu để ngoài nhiệt độ nóng, phần lá chuối sẽ thay đổi khiến giò không còn tươi, ăn cũng sẽ dính mùi.

Chấm điểm hương vị xem nào!

Hai loại giò này đều có thể ăn trực tiếp ngay sau khi bóc bao bì. Phần giò lụa nếu muốn ăn nóng, bạn có thể hấp nóng hoặc chế biến các món khác.

Chúng tôi đều thử hai loại giò này ăn cùng cơm trắng và ăn cuốn kèm bún rau.

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 6.

Về hình thức, hai món giò đều không có gì để chê.

Giò thủ dai giòn, thơm ngon

Lần thử nghiệm này, chúng tôi đánh giá khá cao giò thủ. Thành phẩm cân bằng giữa các nguyên liệu, không bị mỡ quá, không bị nạc quá khiến bị khô. Phần tai heo giòn ăn dậy mùi thơm của tiêu cùng các gia vị đi kèm. Hơn nữa, phần đóng gói nhỏ gọn như 250g dễ dàng cắt miếng nhỏ, tiện lợi khi sử dụng, bày biện cũng đẹp mắt hơn.

Theo khẩu vị cá nhân, loại giò thủ này hương vị xứng đáng 8/10.

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 7.

Giò thủ giòn dai, ăn vừa miệng.

Có chút lăn tăn khi sử dụng giò lụa lá chuối

Đúng với cảm giác lăn tăn ở phần bảo quản, có thể do vận chuyển để nhiệt độ bên ngoài nhiều, không được giữ lạnh liên tục nên chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng. Khi khui giò lụa lá chuối, mặc dù được đóng gói rất cẩn thận, bên ngoài lớp nilong, bên trong lớp lá chuối nhưng lớp lá chuối bị hấp hơi.

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 8.

Giò lụa lá chuối được bọc cẩn thận nhiều lớp. Nhưng do hấp hơi lá chuối, phần bên ngoài chúng tôi đã bỏ đi.

Điều này khiến cho phần giò lụa không được thơm khi ngửi mùi bên ngoài. Chúng tôi quyết định loại bỏ phần tiếp xúc với lá chuối. Hương vị bên trong vẫn thơm và mềm. Nhìn chung sản phẩm tạm ổn, không có gì vượt trội 

Thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối: Liệu có đáng "xuống tiền" để mua? - Ảnh 9.

Giò lụa lá chuối mềm và khá ngon, không bị bột.

Cho nên, chúng tôi cho rằng, phần bảo quản bằng lá chuối này rất quan trọng. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của giò lụa bên trong. 

Tạm kết

Sau khi thử hai loại giò thủ và giò lụa lá chuối, chúng tôi cho rằng chúng đều xứng đáng để "xuống tiền". Không chỉ tiện lợi, nhanh chóng, giò thủ thơm ngon, mua về ăn hoặc mang đi làm quà biếu tặng đều được. 

Hai loại giò này mang cuốn cùng rau bún đều ngon và dễ ăn, không bị ngán. 

Với phần giò lụa lá chuối cần đảm bảo giữ lạnh và được sử dụng sớm. Nếu mua lại, chúng tôi sẽ chọn phần giò lụa bọc nilong thay vì phần lá chuối. 

*Thông tin trong bài là khẩu vị của người viết. 

Chia sẻ