Thon thả hơn với món ăn từ sữa và đậu phụ

,
Chia sẻ

Đậu phụ giàu protein thực vật, ăn vào dễ no bụng. Sữa cũng có nhiều ưu điểm cho giảm béo, khống chế mức năng lượng nạp vào cơ thể. Phái đẹp hãy tranh thủ hai nguồn thực phẩm này nhé!

Nguyên lý giảm béo:

Đậu phụ:

Đậu phụ giàu protein thực vật, ăn vào dễ no bụng, là thực vật có nhiều ưu điểm cho giảm béo. Ngoài ra, đậu phụ còn có tác dụng bài trừ lượng nước dư thừa, tăng cường chức năng tiêu hóa, đặc biệt có hiệu quả trong việc tiêu hao lượng mỡ dư thừa ở bụng.


Sữa:

Muốn đạt được hiệu quả giảm béo bằng sữa thì phải biết khống chế mức năng lượng nạp vào cơ thể, bên cạnh việc uống sữa, nên giảm bớt các loại thực phẩm khác, đặc biệt là những thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp nhưng lại có nhiệt năng cao như: nước ngọt, bánh ngọt, kẹo…, bữa tối nên giảm các món ăn chính, để đảm bảo cân bằng tổng năng lượng nạp vào cơ thể. Nếu muốn giảm béo, không nên uống sữa sau ăn cơm và trước khi đi ngủ.


Canh đậu phụ sữa bò giảm béo:


Nguyên liệu:

200g đậu phụ, 200ml sữa, một chút muối, 1 thìa đường, một chút bột nêm.


Cách làm:

Cho đậu phụ vào sữa bò đun lên (có thể cho thêm một chút nước, đề phòng bị cạn nước), đợi nước sôi, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cách sử dụng:

Ngày đầu tiên chỉ ăn canh đậu phụ.

Bắt đầu từ ngày thứ 2, cho thêm dưa chuột hoặc cà chua, nước ép rau quả.

Từ ngày thứ 3 bạn sẽ thấy công hiệu rõ rệt của loại canh giảm béo này.
  
Chú ý:

Khi giảm béo bằng sữa và đậu phụ, nên chú ý mỗi ngày nạp vào cơ thể không vượt quá 1000 kilocalo.

Theo xinhxinh
Chia sẻ