Thơm ngọt béo mềm món cá om bia

Thúy Phạm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Cắn một miếng cá om bia thấy vị mặn ngọt đậm đà lại thoảng mùi thơm nhẹ của bia và mùi thơm ấm của gừng, tỏi.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 1

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 2

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món cá om bia:

- 400g cá trắm cỏ
- ¼ củ hành tây
- 2 củ tỏi
- ½ nhánh gừng nhỏ
- 4 – 5 quả ớt khô (tùy khẩu vị)
- Vài cọng hành lá
- 1 lon bia
- Gia vị: Xì dầu, súp, đường.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 3

Bước 1:

Cá làm sạch, thái lát mỏng.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 4

Hành cắt khúc. Gừng thái lát. Ớt khô bỏ cuống.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 5

Bước 2:

Tỏi bóc vỏ. Hành tây thái hạt lựu.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 6

Bước 3:

Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng thái lát vào xào.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 7

Bước 4:

Trút cá thái lát vào, lần lượt rán săn hai mặt cá.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 8

Bước 5:

Khi thịt cá hơi săn lại, gạt cá sang một bên, trút tỏi vào phần chảo trống còn lại.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 9

Bước 6:

Thêm 2 muỗng cà phê xì dầu, đun liu riu trong khoảng 1 phút cho cá thấm vị.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 10

Bước 7:

Trút ớt, hành tây vào.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 11

Bước 8:

Dội lon bia lên chảo cá, đun lửa to cho sôi.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 12

Bước 9:

Sau khi sôi, thêm ½ thìa cà phê đường, hòa đều rồi giảm lửa mức nhỏ nhất, đậy vung và đun trong khoảng 10 phút, sau đó lật mặt cá đun thêm 5 phút nữa cho cá được chín đều.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 13

Bước 10:

Khi cá đã chín, chuẩn bị bày ra bàn ăn thì bỏ hành vào, đậy vung một lát cho hành hơi tái là được, không cần kỹ quá.

Cá trắm là loại cá nước ngọt, giàu dinh dưỡng, thịt mềm, là thực phẩm rất được các bà nội trợ ưa chuộng.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 14

Cá om bia rất mềm và đậm đà. Bia sau khi đun bốc hết hơi ga, hòa cùng vị ngọt của cá làm món ăn trở nên thật đặc biệt. Cắn một miếng cá om bia thấy vị mặn ngọt đậm đà lại thoảng mùi thơm nhẹ của bia và mùi thơm ấm của gừng, tỏi.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 15

Bạn có thể tận dụng phần nước cá ăn kèm rau sống rất ngon mà làm nhiều nhiều bia để chan bún cũng hợp lắm.

Thơm ngọt béo mềm món cá om bia 16

Chúc bạn thành công và có món cá om bia thật ngon nhé!


Ngày nắng nóng, đổi món cá hấp nấm đông cô thơm lừng hấp dẫn, ngon mà lại không ngánThơm ngọt béo mềm món cá om bia 17

Chia sẻ