Thơm lừng món thịt chiên vị gừng từ nước Nhật

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Miếng thịt thơm mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài hòa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng!

 
 
 

Nguyên liệu:

300g thịt heo
30g gừng tươi (để khi nạo được khoảng 4 thìa nước gừng)
4 thìa xì dầu
4 thìa đường
4 thìa rượu trắng nhẹ
 
Lưu ý: tất cả các gia vị trên mình đều đong bằng thìa 5cc. Thịt heo có thể mua loại thái sẵn trong siêu thị. Nếu mua thịt để tự thái, bạn có thể thái miếng bản rộng, mỏng 1~2mm. Nếu miếng thịt mềm, bạn nên để vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại thì thái sẽ dễ hơn.
 
Bước 1:
 
Gừng gọt vỏ, rửa sạch. Sau khi nạo nhỏ, bạn vắt riêng nước và bã gừng.
 
Bước 2:
 
Pha nước gừng, xì dầu, đường, rượu , mỗi thứ 4 thìa để làm nước sốt.
 
Bước 3:
 
Ướp thịt với bã gừng và khoảng 2 thìa nước sốt đã pha ở bước 3 trong khoảng 10~15 phút.
 
Bước 4:
 
Trước khi rán, bạn thêm 1 thìa bột năng vào thịt, trộn đều.
 
Bước 5:
 
Cho thịt lên chảo có láng chút mỡ, rán nhanh với lửa to cho vàng đều 2 mặt.
 
Bước 6:
 
Đổ nốt nước sốt đã pha ở bước 3 vào, đun nhỏ lửa một lúc rồi vặn to lửa cho nước sốt cạn gần hết, cảm giác sốt sền sệt bám đều vào thịt là bạn có thể tắt bếp, lấy thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm được rồi!
Miếng thịt thơm lừng mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài hòa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng. Mình hay ăn kèm với dưa chua, kim chi, hoặc vắt chanh cho thêm vị chua nữa, rất ngon cơm mà không ngán. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm thêm với rau sống nữa cũng ngon lắm!
 
 

Thịt rán vị gừng là món ăn rất phổ biến được nhiều người yêu thích ở Nhật, thường được ăn kèm với bắp cải sống thái chỉ. Mình thấy món này cũng khá hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chỉ cần1 chút biến tấu là bạn và gia đình đã có một món mới để thay đổi hương vị cho bữa tối rồi!

 
Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng bên những người thân yêu nhé!
Chia sẻ