Thời điểm vàng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lời?

Hiện nay lãi suất ngân hàng hiện đang tăng cao, gửi tiết kiệm trở thành một trong những kênh đầu tư hiệu quả để tạo khoản sinh lời cho tương lai. Nếu bạn đang có trong tay một khoản tiền nhàn rỗi, hãy tìm hiểu lãi suất ngân hàng nào đang tốt để đảm bảo hưởng được lãi suất như mong đợi.

Chọn mặt gửi vàng”, chọn lãi suất gửi tiền

Sau khi tăng lãi suất huy động vào đầu năm 2017, mới đây, nhiều ngân hàng tiếp tục đưa ra mức lãi suất cao, bằng cách phát hành chứng chỉ tiền gửi với các gói trung và dài hạn. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng cũng đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn cho người gửi tiền như tặng quà, tặng lãi suất. Lãi suất huy động ổn định thậm chí tăng cao ở kỳ hạn dài giúp những người có tiền nhàn rỗi thêm lựa chọn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng thay vì đầu tư các kênh khác.

Tuy nhiên, chọn gửi tiền ngân hàng nào là tốt nhất, an toàn nhất và có lợi nhất vẫn luôn là câu hỏi băn khoăn của người có tiền nhàn rỗi.

Nhiều người gửi tiền vào ngân hàng không quan trọng tiêu chí lãi suất cao nhất mà quan tâm xem gửi tiền vào ngân hàng nào an toàn nhất. Bởi lẽ, người gửi tiền hiện nay quan tâm nhiều hơn đến các thông tin, năng lực tài chính cũng như các các rủi ro từ ngân hàng đối với tiền gửi của họ.

Thời điểm vàng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lời? - Ảnh 1.

Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là sự lựa chọn an toàn

Đối với người có tiền gửi ít chỉ khoảng vài chục triệu đồng, họ thường không quan tâm mấy đến lãi suất ngân hàng, chỉ cần ngân hàng đó gần nhà, có nhiều chi nhánh để tiện việc rút tiền là được. Còn đối với những người dân có nhu cầu gửi số tiền lớn, lãi suất cao thật sự là một điểm cộng ảnh hưởng đến quyết định của họ. Tuy nhiên, lợi thế về uy tín, thương hiệu, quy mô, mạng lưới hoạt động... của ngân hàng vẫn được cân nhắc thận trọng khiến nhiều người an tâm khi gửi tiền của mình.

Theo các chuyên gia tài chính, tùy theo mục tiêu của mình, người có tiền nhàn rỗi nên tính toán, cân nhắc thêm các yếu tố ngoài câu chuyện lãi suất, như dịch vụ, tiện ích kèm theo.

Ngoài ra, người gửi tiền cũng nên tính toán kỹ để chủ động nguồn vốn, vì nếu rút trước hạn mức lãi suất được hưởng sẽ rất thấp. Nếu biết cách gửi tiết kiệm với lãi suất cao nhất bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập tốt mà không phải làm gì thêm, do đó nên theo dõi thường xuyên biểu mẫu lãi suất các ngân hàng để có quyết định gửi sáng suốt mỗi khi muốn gửi tiết kiệm lãi suất cao. Bên cạnh đó, một nguyên tắc giúp bạn có thể gửi tiết kiệm lãi suất cao là bạn cần tính toán rõ thời gian không dùng tới món tiền đó và gửi món tiền đó với kỳ hạn dài nhất có thể, cố gắng tất toán khoản tiết kiệm đúng kỳ hạn để có món tiền lãi ở mức cao nhất.

Lãi suất linh hoạt, khách hàng chọn gửi tiết kiệm đầu tư tương lai

Lãi suất huy động ổn định, thậm chí tăng cao nếu gửi kỳ hạn dài, giúp khách hàng sở hữu tiền nhàn rỗi đầu tư sinh lời hiệu quả so với các kênh khác. Đơn cử gia đình anh Nguyễn Vũ (Gò Vấp, TP.HCM) đang có kế hoạch cho con gái đi du học.

Anh Vũ chia sẻ, để tận dụng mọi ưu đãi ngân hàng, vợ chồng anh đã chia nhỏ khoản tiền tích lũy làm nhiều sổ tiết kiệm với các mức kỳ hạn khác nhau. Gần đây, khi con sắp du học, anh chị quyết định chuyển sang gửi dài hạn. Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, nếu anh Vũ đang có số tiền nhàn rỗi là 1 tỷ đồng, quyết định gửi tiết kiệm số tiền đó vào ngân hàng kỳ hạn từ 18 tháng  với lãi suất phổ biến ở mức  7%/năm. Sau một năm, anh Vũ sẽ lấy được số tiền lãi là 70 triệu đồng. Do đó, gia đình anh đã quyết định chuyển gửi dài hạn để tận dụng khoản lãi cao tại ngân hàng.

Thời điểm vàng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lời? - Ảnh 2.

Chương trình "Tin tưởng - Sẻ chia - Hiện thực ước mơ" dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm.

Gia đình anh Vũ là một trong rất nhiều trường hợp người dân có tiền nhàn rỗi sử dụng hình thức tiết kiệm với lãi suất linh hoạt tại các ngân hàng trên thị trường hiện nay.

Theo các chuyên gia tài chính nhận định, những năm gần đây, lượng tiền gửi đã tăng lên đáng kể từ khu vực dân cư. Tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư đáng kể, an toàn và ổn định với mục tiêu tích lũy tài sản. Bên cạnh đó, các ngân hàng còn thiết kế nhiều chương trình ưu đãi riêng để thu hút khách hàng gửi tiền khiến thị trường huy động khá sôi động. Đơn cử, mới đây, Ngân hàng Quốc tế VIB vừa triển khai chương trình “Tin tưởng - Sẻ chia - Hiện thực ước mơ” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm từ 18-10-2017 đến hết 31-12-2017 với 3.215 quà tặng, trị giá hơn 3,3 tỉ đồng.

Cụ thể, trong thời gian khuyến mãi, khi khách hàng mở mới sổ tiết kiệm/hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng trở lên tại 161 chi nhánh của VIB, khách hàng sẽ nhận được ngay phần quà có giá trị: 2.650 voucher PNJ trị giá 500.000 đồng dành cho khách hàng gửi tiền sớm với số tiền gửi từ 500 triệu đồng trở lên, 500 nhẫn vàng trị giá 0,5 chỉ vàng PNJ dành cho khách hàng gửi tiền sớm với số tiền gửi từ 2 tỉ đồng trở lên. Hiện tại vẫn còn gần hơn 2.000 quà tặng (voucher, nhẫn) và giải 1 kg vàng 9999 cho khách hàng gửi tiết kiệm đến hết tháng 12/2017. Độc giả có thể truy cập trang web: https://vib.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Tính đến thời điểm này, đã có gần 100 khách hàng nhận được quà tặng nhẫn và và hàng ngàn khách hàng nhận voucher PNJ 500K. Điều này cho thấy mức lãi suất cao vẫn thực sự hấp dẫn mọi người và tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư đáng xem xét.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày