Thịt xông khói cuốn bí đỏ và cá

http://blog.360.yahoo.com/blog-Vs8kDqYlbK_8.H0iEfb.Tjdq4g--?cq=1&p=1943,
Chia sẻ

Vị ngọt đậm đà, bí mềm và ngấm mùi thơm của thịt xông khói, vị ngọt bùi của cá. Dùng nóng với mỳ xốt cà chua và dầu ô liu.

Nguyên liệu :


Nạc cá tươi 350 gr ( lọc lấy lườn cá là tốt nhất )

Bí đỏ 600 gr

200 gr thịt ba chỉ xông khói, loại dải mỏng, dài, dùng để cuốn.

Nếu không có thì mua nguyên một miếng ba chỉ xông khói dài rồi lạng mỏng.

Hành, tỏi băm nhỏ một ít, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Thc hin :

Bí đem cắt thành những thanh bằng ngón tay, dài chừng 4, 5 cm.

Bí đem cắt thành những thanh bằng ngón tay, dài chừng 4, 5 cm.

Lườn cá thái bề ngang gần 2 cm, dài 5 cm. Đem ướp với hành tỏi, hạt tiêu và chút bột nêm ( không cho mắm kẻo thịt cá bị mềm nhũn, rán sẽ vỡ )

Bỏ bí đỏ vào bát chịu nhiệt, nêm chút bột nêm cho bí không nhạt quá, đậy kín và làm chín trong lò vi sóng chừng 3, 4 phút, lấy ra để nguội bớt.

Cũng có thể đun bí với hai thìa nước và chút bột nêm trong nồi, lưu lý bí chỉ hơi chín, đun lâu dễ bị nát.

Kẹp miếng cá ở giữa hai miếng bí, dùng dải thịt xông khói, cuộn tròn lại ( không cần ghim ).

Bác chảo láng ít dầu, để nóng già, xếp cuốn bí vào rán cho cá chín, thịt sém vàng, ra chút mỡ thì được.

Cá, và bí ngọt đậm đà, bí mềm và ngấm mùi thơm của thịt xông khói, vị ngọt của cá.

Làm ít mì với xốt cà chua, dầu ô liu, dùng kèm món bí cuốn.
Theo Blog Người hay ăn
http://blog.360.yahoo.com/blog-Vs8kDqYlbK_8.H0iEfb.Tjdq4g--?cq=1&p=1943
Chia sẻ