Thịt viên làm thế này thì ngon lạ xuất sắc: Chua chua mằn mặn, ăn cùng cơm thì tuyệt luôn!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thịt viên rau củ sốt me, chị em đã thử bao giờ chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt heo xay300gr
  • 2. Rau củ20gr bắp cải, 1 củ cà rốt
  • 3. Bột năng2 thìa canh
  • 4. Gia vịNước cốt me, đường, dầu hào, nước mắm

Món thịt viên rau củ sốt me mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm, mà còn đủ rau đủ thịt và ăn rất lạ miệng nữa nha. Đảm bảo từ trẻ con đến người lớn, ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon đấy.

Thịt viên làm thế này thì ngon lạ xuất sắc: Chua chua mằn mặn, ăn cùng cơm thì tuyệt luôn! - Ảnh 1.

Thịt viên rau củ sốt me nè

Nếu không mua được sốt me, chị em cũng có thể tự làm vì thao tác cũng không hề phức tạp: Rửa sạch quả me rồi dùng muỗng dằm cho me tơi ra, ngâm me trong nước nóng khoảng 15-20 phút cho me nở. Sau đó, dùng muỗng tán nhẹ cơm me rồi lọc qua rây lọc để lấy phần nước me. Khuấy phần nước me cùng đường, nước mắm, tương cà, ớt băm cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn là có sốt me rồi đó!

Cách làm thịt viên rau củ sốt me

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch. Rau bắp cải cũng rửa sạch rồi thái cả 2 nguyên liệu thành dạng sợi.

Thịt viên làm thế này thì ngon lạ xuất sắc: Chua chua mằn mặn, ăn cùng cơm thì tuyệt luôn! - Ảnh 3.

Thái bắp cải và cà rốt vậy nè

2

Trộn và nặn thịt viên

Bạn cho phần rau củ đã thái nhỏ vào bát cùng 300gr thịt heo xay, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa canh bột năng, 2 thìa cà phê dầu ăn hoặc dầu olive. Trộn đều các nguyên liệu.

Thịt viên làm thế này thì ngon lạ xuất sắc: Chua chua mằn mặn, ăn cùng cơm thì tuyệt luôn! - Ảnh 5.

Bạn có thể tăng thêm lượng dầu ăn hoặc thêm chút nước nếu cảm thấy hỗn hợp thịt - rau củ - bột hơi khô

Giờ thì đeo găng tay và nặn hỗn hợp vừa trộn thành những viên tròn nhỏ xinh. Nặn xong bạn cho vào nồi, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa để viên thịt rau củ chín nha.

Thịt viên làm thế này thì ngon lạ xuất sắc: Chua chua mằn mặn, ăn cùng cơm thì tuyệt luôn! - Ảnh 6.

Nặn rồi hấp thịt

3

Làm sốt me

Đầu tiên, chị em hòa tan 1/2 thìa canh bột năng với khoảng 15-20ml nước. 

Tiếp theo, cho vào chảo: 2 thìa canh đường kính hoặc đường nâu, 4 thìa canh nước cốt me, 1 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn thêm phần nước bột năng đã trộn vào, khuấy đến khi sôi thì tắt bếp.

Thịt viên làm thế này thì ngon lạ xuất sắc: Chua chua mằn mặn, ăn cùng cơm thì tuyệt luôn! - Ảnh 8.

Sốt me nè

Cuối cùng, rưới sốt me vào bát thịt viên rau củ đã hấp chín. Trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi!

Thịt viên làm thế này thì ngon lạ xuất sắc: Chua chua mằn mặn, ăn cùng cơm thì tuyệt luôn! - Ảnh 9.

Tada, xong rồi nè!

Nếu thích viên thịt rau củ ngấm đẫm sốt me hơn, chị em có thể cho phần thịt viên đã hấp chín vào chảo sốt me. Rim khoảng 1 phút trên ngọn lửa nhỏ.

Làm thế này, thịt có vị ngọt tự nhiên của bắp cải và cà rốt, kết hợp với sốt me chua chua nữa. Ăn cùng cơm trắng thì đảm bảo "hết nước chấm". Bạn cũng có thể tăng các nguyên liệu khi làm sốt me nếu muốn có sốt chua chua ngọt ngọt để chấm rau củ luộc.

Chúc chị em thành công với cách làm thịt viên rau củ sốt me này nhé!

Chia sẻ