Thịt nướng - "thỏi nam châm" của ẩm thực Sơn Đông, Trung Quốc

An Ngọc,
Chia sẻ

Tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, những quầy thịt nướng ngoài trời được ví là ‘thỏi nam châm’ thu hút du khách bởi sức hấp dẫn khó cưỡng.

Những quầy thịt nướng ngoài trời, vừa thơm ngon lại giữa không gian thoáng đãng. Nhiều ưu điểm như vậy nên du khách đến với thành phố Truy Bác thường không thể bỏ qua món ăn này.

Các quán nướng nổi tiếng trong thành phố thường nhỏ, tuy nhiên lại rất đông khách. Bầu không khí ngập tràn tiếng thịt nướng xèo xèo trên than hồng và tiếng trò chuyện rôm rả của khách hàng.

Sau khi thịt được nướng săn lại sẽ được gói trong một chiếc bánh crepe, điểm chút hành tây Sơn Đông xanh giòn và rưới nước xốt cay, chỉ chờ khách hàng thưởng thức.

Thịt nướng - thỏi nam châm của ẩm thực Sơn Đông, Trung Quốc - Ảnh 1.

Một khách hàng nói: "Ngon lắm. Tôi đã ăn thịt nướng ở nhiều nơi, nhưng không chưa nơi nào có bầu không khí sống động như thế này".

Anh Fan Keyuan - Quản lý khu vực ẩm thực cho biết: "Dạo gần đây chúng tôi bán hàng chạy hơn hẳn, khách đông, thu nhập cũng tăng lên, có khi gấp đôi ba lần so với trước đây".

Chính quyền địa phương đang lên kế hoạch tổ chức lễ hội thịt nướng trong kỳ nghỉ Quốc tế Lao động để thu hút nhiều du khách đến với thành phố này hơn.

Chia sẻ