Thịt nướng riềng mẻ - mềm thơm khó chối từ

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Nhà mình khi ăn thịt nướng thì nướng hơi cháy cháy một chút, mùi rất thơm và vị thịt vừa miệng, ăn nhiều cơm lắm!

 
 
 

Nguyên liệu:

500g thịt ba rọi

1 củ riềng, 1 củ nghệ

Mẻ, gia vị.

 
Bước 1:
 
Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
 

Nghệ và riềng băm nhỏ.

 

Mẻ xay nhuyễn rồi lọc qua rây.

 
Bước 2:
 
Ướp thịt với tỏi, riềng và nghệ băm, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café nước mắm để ngấm 30 phút.
 
Bước 3:
 
Xếp thịt lên vỉ và nướng đến khi chín. Món thịt này nướng than là ngon nhất các bạn nhé! Trong lúc nướng bạn có thể phết thêm dầu ăn để thịt không bị khô.
Thịt chín cho ra dĩa và ăn với cơm nóng. Nhà mình khi ăn thịt nướng thì nướng hơi cháy cháy một chút, mùi rất thơm và vị thịt vừa miệng, ăn nhiều cơm lắm. Nếu muốn thịt có màu đẹp hơn thì các bạn giã nghệ thay vì băm nhỏ nhé!
 
 
Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng!
Chia sẻ