Thiết kế căn hộ chung cư cho 4 người

17-01-2010 13:53:42

Không chỉ đủ chỗ cho một gia đình bốn người, căn hộ chung cư chỉ có 80m2 này còn là một ví dụ thú vị trong việc tận dụng diện tích trong các không gian sống nhỏ hẹp

Phòng khách mở liên thông với gian bếp tạo sự thông thoáng cần thiết

Căn hộ chung cư nhỏ, nên diện tích dành cho mỗi không gian trong nhà đều bị hạn chế. Giải pháp được đặt ra là sử dụng các không gian mở để tạo sự thông thoáng. Các vách ngăn, theo đó đều được phá bỏ, tạo một tầm nhìn thông suốt từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài, nhân rộng thêm diện tích.

Tương tự, với các không gian phòng khách, bếp và bàn ăn, các vật dụng nội thất cũng được bài trí đơn giản, sử dụng hạn chế các chi tiết.

Phòng làm việc bố mẹ kê luôn ở một góc phòng khách, một không gian nhỏ trong phòng khách kê bàn thờ.

Từ gian bếp nhìn sang phòng khách
 
Phòng khách nhỏ nhưng tiện nghi và ấm cúng
 
Tương tự là gian bếp với hệ thống tủ kệ tiện ích, tránh sự rối rắm không cần thiết

Căn hộ dành cho bốn người, cha mẹ và hai con. Ngoài phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ của con, do diện tích khá nhỏ hẹp, lại cần không gian riêng cho từng bé nên kiến trúc sư đã thiết kế một chiếc giường tầng rất tiện ích.

Góc học tập nhỏ xinh cùng với giá sách có các ngăn nhỏ để sách vở, đồ chơi và các đồ lặt vặt cho bé được kê sát tường, giúp tiết kiệm diện tích tạo khoảng không gian cho các bé chơi đùa.

Phòng ngủ bố mẹ bài trí đơn giản với hệ thống cửa và rèm cửa tiện ích
 

Phòng trẻ với giường tầng dành cho hai bé và hệ thống tủ kệ nơi gầm giường tận dụng tối đa diện tích cho các không gian sinh hoạt cho trẻ

Chưa hết, do hai bé đều còn nhỏ nên khi thiết kế đồ dùng trong nhà, các nhà thiết kế còn lưu tâm sao cho các đồ dùng không quá nhiều góc nhọn sắc, sàn nhà bằng gỗ không quá trơn, tránh cho trẻ bị trượt ngã.

Sự ấm áp của gỗ về mùa đông cũng giúp bố mẹ không phải lo lắng khi để hai con chơi đùa lê la dưới sàn nhà.

Phối cảnh tổng thể căn hộ

Toàn bộ các không gian sống đều sử dụng các gam màu nhẹ phối với tông sáng của màu gỗ nguyên thủy giúp căn nhà trẻ trung hiện đại nhưng ấm áp.
 
 
Theo KTS Nguyễn Xuân Hòa
Tuổi trẻ
 PV /

Thấy con chồn bị treo lủng lẳng trên cây, người đàn ông ngước lên xem mới tá hỏa nhận ra cảnh tượng kinh hoàng

Thấy con chồn bị treo lủng lẳng trên cây, người đàn ông ngước lên xem mới tá hỏa nhận ra cảnh tượng kinh hoàng