Thiên thanh - màu xanh lịch lãm

01-08-2008 02:30:38

Sang trọng và lịch lãm - đó là nhưng gì người ta thường nói về màu thiên thanh trong nội thất. Chúng ta cùng lướt qua một vài cách bố trí nội thất để cùng khám phá thêm.

Trong sáng đến đáng yêu

Những chiếc tủ màu xanh lục nằm trong bếp là một sự bất thường. Nhưng thật không ngờ nó lại quá hợp với bức tường thiên thanh. Để tăng thêm độ tinh tế bạn có thể bổ sung một vài chiếc đĩa trang trí bằng sứ cùng tông màu và nếu thêm một bộ đồ ăn cùng màu nữa thì thật không thể nào đẹp hơn. 

Bổ túc màu
 
Một chiếc tủ bếp sơn màu thiên thanh cũng là một sự ngạc nhiên. Nhưng chủ nhân của nó lại là một người hiểu rõ về màu sắc và làm việc này một cách có chủ ý. Quả thật khi bạn có một bức tường màu cam thì sơn tủ màu xanh là lựa chọn đúng đắn nhất vì hai màu đối diện trên bảng màu này bổ sung cho nhau thật tinh tế.  

 Phòng ăn lạnh giá
 
Những tác phẩm nghệ thuật đã là chủ nhân trong việc thiết kế căn phòng. Mỗi một màu sắc trong tranh đều được lặp lại ở đâu đó trong phòng. Ngay cả bức tường cũng được sơn thành màu xanh nhạt và điều đó làm cho căn phòng trở nên thật hoàn hảo. 
 

 Sang trọng mà phóng túng

Sự kết hợp hài hoà giữa những bức tường, tấm rèm và thảm trải sàn với cùng một tông màu xanh mát mẻ tạo nên một căn phòng trẻ trung, sang trọng. Còn những chiếc ghế đệm cói thì lại làm cho căn phòng trở nên phóng túng và ngẫu hứng.

Những chiếc bình gốm xinh xắn
 
Bức tường có tác dụng như tấm toan làm nền cho những đồ vật. Những chiếc bình được sắp xếp theo nhóm để tăng độ liên kết của bức tranh sắp đặt, và điều thú vị là tổng thể bức tranh có thể dễ dàng được thay đổi theo mùa hay đơn giản là theo tâm trạng của bạn!
 

Sự "tồi tàn" sang trọng

Nhẵng chiếc xà, dầm và mặt lò sưởi giả xù xì thô mộc tạo nên một sự tồi tàn giả tạo cho căn phòng. Bạn có cảm giác như đang được hiện diện trong một căn phòng của cô gái nông thôn nào đó. Nhưng điểm nhấn ở đây lại là bộ ga giường với tông màu thiên thanh chủ đạo làm nổi bật sự sang trọng tinh tế theo đúng ý của chủ nhân.  
 Th.S. KTS. T.Hà
Theo BHG
 thuyha /

Sinh vật lạ trên thân cây

Sinh vật lạ trên thân cây