Thị trường hoa tươi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng Minh - Nguồn ảnh aFamily.vn,

Mặc dù lễ 20/11 năm nay trùng vào ngày nghỉ cuối tuần nhưng nhu cầu mua hoa và giá cả các mặt hàng hoa cho ngày này lại không nhiều như mọi năm...

Theo chủ cửa hàng kinh doanh hoa tại chợ Bến Thành và một số địa điểm khác thì: "Ngày lễ 20/11 năm nay nhu cầu về hoa tươi của người tiêu dùng không nhiều như hàng năm. Chủ yếu là các nhà trường hoặc tổ chức đặt lẵng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Chính vì thế, mà giá cả các loại hoa cũng ít có đột biến như các dịp lễ khác trong năm như Valentine, 20/10,..."

Năm nay, nhu cầu mua hoa tươi cho ngày 20/11 không nhiều như mọi năm.

Các loại hoa thường dùng như hoa hồng, păng xê, các loại lan giá tăng lên không đáng kể. Ở một số của hàng, giá của các loại hoa thông dụng chỉ tăng thêm khoảng 1,5 lần. Chính vì thế mà giá cả các bó hoa hay lẵng hoa nhỏ chỉ giao động từ 150 tới 375 ngàn đồng. Trong khi đó, các lẵng hoa lớn vẫn giữ giá từ 500 ngàn tới 1 triệu đồng.

Hoa hồng chỉ có giá từ 5 tới 10 ngàn đồng một bông.

Các lẵng hoa nhỏ có giá giao động từ 150 tới 375 ngàn đồng.Loại lẵng hoa lớn tùy vào loại hoa sử dụng mà có giá từ 500 ngàn tới khoảng 1 triệu đồng. 

Giải thích cho lý do thị trường hoa ít biến động về giá cả hơn mọi năm, anh Nam, một chủ cửa hàng hoa trên đường Điện Biên Phủ cho biết: "Bây giờ, thị trường quà tặng cho ngày 20/11 cũng phong phú hơn nhiều so với mấy năm trước. Hơn nữa, nhiều người muốn tặng thầy cô mình những món quà có ý nghĩa và được thầy cô sử dụng hàng ngày... Chính vì thế mà nhu cầu về hoa cũng giảm đáng kể. Nhiều người chỉ mua một bó hoa nhỏ tặng kèm hoặc không mua hoa. Để thu hút người mua nên giá hoa cho ngày 20/11 năm nay không chênh lệch nhiều so với bình thường là vì thế."

Thị trường quà tặng phong phú cho ngày 20/11 khiến nhu cầu mau hoa trong ngày này không có nhiều biến động.

Mặc dù nhu cầu mua hoa không lớn nhưng với một ngày lễ mang nhiều ý nghĩa như ngày Nhà giáo Việt Nam, các chủ của hàng hoa vẫn chuẩn bị những loại hoa tươi đẹp nhất có thể với hy vọng ngày mai 20/11 lượng người mua hoa sẽ tăng hơn vào ngày nghỉ cuối tuần.

Các loại hoa tươi vẫn được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lễ mang nhiều ý nghĩa này.Những lẵng hoa tươi đẹp chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày mai 20/11.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm