"Thị Nở tái sinh" kể về cuộc hôn nhân "nhắm mắt đưa chân" đầy đau khổ đã qua...

17 tuổi, mang nhan sắc "Thị Nở" bắt đầu bước chân vào hôn nhân với một anh chàng "ngoan hiền dễ bảo" vì "xấu như mày thì lấy được chồng như thế là quá được rồi". Và sau đó là những chuỗi nước mắt và cả những lần muốn tự tử....

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 1.

Mẹ đơn thân Quách Kim Phượng - sinh năm 1996 - '"nhan sắc Thị Nở" trước và hình ảnh xinh đẹp sau khi trải qua cuộc đại phẫu chỉnh sửa nhan sắc.

17 tuổi, có người làm mối, dạm hỏi để gả cho Kim Phượng một thanh niên "ngoan hiền dễ bảo". "Anh ta đến nhà mình ngồi từ 7 giờ đến 10 giờ không nói năng gì, linh tính mình đã nghi có chuyện gì không ổn. Mình cũng không có tí thiện cảm nào, nhưng người làm mai tích cực vun vào, nói tốt cho anh ta, bố mẹ em thấy có người hỏi con, mừng quá nên cũng muốn đẩy mình đi. Thế là em lấy chồng mà chẳng có một chút cảm xúc gì về tình yêu.

Cưới về rồi mình mới biết anh ta là một người bị thiểu năng trí tuệ. Mình đau khổ, nhưng vẫn an phận chấp nhận. Bố mẹ mình mãi sau mới biết, nhưng vẫn khuyên mình nên cố gắng ở với chồng"...

Bị dè bỉu vì xấu xí, không được chồng yêu thương, chưa một lần nếm hương vị tình yêu, chồng không bình thường về thần kinh, không giúp chăm con... tất cả Phượng chịu hết, vì nghĩ đến con. Nhưng sau 3 năm chung sống, đến mùng 1 Tết vừa rồi, chồng Phượng không cho cô về nhà bố mẹ chúc Tết, hai vợ chồng cãi nhau, chồng đuổi cô về nhà đẻ mà ở, bố chồng thì quát: "Mày bỏ con tao, tao đi lấy cho nó 5, 7 vợ khác". Trăn trở 1 đêm, sáng mùng 2 Tết, Phượng ôm con về ngoại, rồi làm thủ tục ly hôn, trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 21.

- Phượng này, nói lại một cuộc hôn nhân không tình yêu của chính mình bằng 2 từ thì đó là gì?

2 từ ấy chỉ có thể nói là: Địa ngục.

- Vậy vì sao bạn lại quyết định cưới khi bản thân còn đang lấn cấn?

Lúc đó mình còn rất trẻ, mới 17 tuổi, họ hàng ai cũng nói: "Nhan sắc không bằng ai, kén chọn gì nữa, như thế là quá được rồi". Bởi thế, mình nghe lời gia đình.

- Bạn có thể kể lại những đắng cay bạn trải qua...

Thực sự nó nhiều lắm, đến mức mình đã không còn muốn nhớ nữa. Nhưng đa phần là những điều tiếng kiểu: đã xấu lại còn lười. Bất kể việc gì mình làm cũng hầu như đều không khiến người khác vừa lòng. Mình sống chung với sự miệt thị và một cuộc hôn nhân không biết tình yêu có vị gì như thế.

Thậm chí mình cắn răng trước cả những điều vu khống như ai đó bảo đi ngủ lang để có con.

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 3.

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 4.

Hình ảnh của Phượng trước khi chỉnh sửa nhan sắc và những tháng ngày tủi nhục sống trong sự dè bỉu.

- Vào lúc đau khổ đỉnh điểm, Phượng có suy nghĩ tiêu cực?

Có chứ. Nhiều khi buồn thấy thất vọng, muốn mình không tồn tại trên cõi đời này và muốn tự tử. Nhưng nghĩ đến bố mẹ đã vất vả sinh ra và nuôi nấng mình, sau này thì nghĩ đến con gái... nên những ý nghĩ này tự khắc bị gạt đi rất nhanh.

Câu nói miệt thị khiến mình đau đớn và nhớ nhất là: "Chuột chù đi giữa đồng hoa tô son chát phấn vẫn ra chuột chù", chỉ vì mình đeo một đôi bông tai mới. Mẹ chồng mình cũng thường hay bảo: "Sao mày không được như mẹ mày nhỉ?".

- Động cơ PTTM của bạn có phải là vì muốn tìm được một nửa đúng nghĩa cho mình không?

Động cơ khiến mình tìm đến PTTM là vì muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể tìm một công việc tốt để có thể lo cho con tốt hơn. Chứ bản thân mình không phải vì muốn tìm được người yêu hay người chồng lý tưởng sau PTTM.

Thế nhưng, mình cũng vẫn muốn công khai việc này để sau ai có ý định tìm hiểu cũng không phải nghĩ mình lừa dối hay thế nào cả.

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 5.

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 6.

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 7.

Hình ảnh mới tươi tắn rạng ngời của mẹ đơn thân Kim Phượng sau cuộc "lột xác" nhờ PTTM

Mình hy vọng ai đó có ý định tiến tới với mình thì họ cũng hiểu và chấp nhận hoàn cảnh của mình, đặc biệt có thể yêu thương con gái mình. Là mẹ đơn thân mình biết tìm được một tấm chân tình không dễ nhưng mình vẫn hy vọng đến lúc nào đó có thể tìm được một người yêu mình và yêu con của mình thực lòng.

- Nhưng nhiều người nói rằng đã yêu thì xấu vẫn yêu mà, có khi nào bạn sợ "cải tạo" nhan sắc rồi có khi lại khó tìm được tấm chân tình hay không?

Nhưng khi mình xấu xí thì mình chưa từng có được một người yêu thương. Bây giờ đã đi qua một lần đổ vỡ mình cũng không cần phải vội gì, mình thấy cần thận trọng. Mình dù đã có con nhưng chưa từng biết tình yêu và cảm giác được yêu là gì. Với mình cũng chỉ có tình yêu với con là lớn nhất mà thôi.

Trước đây, mình cũng đã từng yêu đơn phương rồi nhưng khi đó còn nhỏ chỉ là cảm giác thích một ai đó nhưng biết là vô vọng không bao giờ được đáp lại. Bởi thế, nói thật có con nhưng nói kinh nghiệm yêu đương với mình là con số 0. Mình cũng từng chạnh lòng khi nhìn thấy ai đó nắm tay nhau, được tặng quà, nói những lời ngọt ngào mà... buồn. Tuy thế, mình cũng tự biết mình là ai để biến những nỗi buồn đó trở thành bình thường.

- Đã qua 1 lần đổ vỡ bạn có tâm lý "con chim sợ cành cong" không?

Mình vì đã đổ vỡ lại có con riêng nên tâm lí đè nặng hơn. Mình nghĩ cần thận trọng và xem xét kĩ trước khi bước vào một mối quan hệ mới.

- Thử tưởng tượng nhé, nếu giờ có một soái ca xuất hiện...

Mình cũng từng xem phim Hàn, mê phim Hàn nên cũng mơ mộng những khoảnh khắc lãng mạn. Thế nhưng mình tham gia các hội nhóm chị em và thực tế từ chính mình, từ người khác mình cũng hiểu: "Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu" không phải là không có căn cứ, ngay cả khi mình chưa biết tình yêu là gì.

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 8.

Phượng và con gái

Nhưng dù sao mình vẫn không mất lòng tin, vẫn mơ về một tình yêu thực sự, có một người đàn ông để luôn sát cánh.

- Giờ đã xinh đẹp rồi, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn, bạn cho phép mình được kiêu không?

Mình không bao giờ nghĩ đến từ kiêu. Ai đã gặp và tiếp xúc đều nói rằng mình là người thân thiện. Bản thân mình vẫn luôn nhớ rằng mình là luôn là gái quê và đã từng bị mọi người xa lánh như thế nào nên mình biết bản thân mình cần có thái độ thế nào với mọi người, với cuộc đời này.

- Vậy còn chuyện đi bước nữa, chắc bạn không có những suy nghĩ cực đoan đấy chứ?

Dù thận trọng nhưng mình cũng không ngại đi bước nữa. Dù đã đi qua hôn nhân nhưng mình chưa biết cảm giác của một mái ấm, một gia đình thực thụ nên nếu có tình yêu chân thành mình sẽ đón nhận nó. Thế nhưng, với hôn nhân thì mình cho rằng cũng nên từ từ. Mong muốn lớn nhất của mình là có tài chính để nuôi con.

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 9.

Thị Nở tái sinh kể về cuộc hôn nhân địa ngục đã qua - Ảnh 10.

Hình ảnh mới nhất với ước mơ được làm cô dâu và một cuộc hôn nhân như ý.

- Chưa từng có tình yêu, liệu giờ đây với những thứ tốt hơn này bạn có lo mình bị choáng ngợp mà lựa chọn không chính xác?

Giờ nếu có một người đàn ông cầm bó hoa lớn với gấu bông đến tặng chắc mình sẽ thích lắm, thậm chí là choáng ngợp nữa. Nhưng mình là người trải đời nên cũng sẽ sớm nhận ra anh ấy có thật lòng với mình hay không.

- Lý do gì khiến bạn tin mình là người trải đời?

Do mình lấy chồng sớm, tiếp xúc với nhiều người, nghe nhiều câu chuyện từ chị em và những kinh nghiệm sống từ những người đàn bà lớn tuổi nên mình tin mình có thể hiểu được nhiều điều, không đến nỗi non nớt với cuộc đời này mà nhầm lẫn chuyện này, chuyện kia đâu.

- Cuộc sống hiện tại và mong muốn lớn nhất của Phượng bây giờ là gì?

Hiện tại cuộc sống của mình có những thay đổi theo chiều hướng tốt. Mình cũng đang đi học thanh nhạc để thỏa mãn đam mê của chính mình. Nhiều người cứ hỏi mình có định dấn thân showbiz không nhưng mình nghĩ nếu có duyên cũng có thể, còn hiện tại mình không nghĩ gì quá sâu xa. Còn những thứ khác vẫn thế, mình cũng định vào Sài Gòn và mong có thể sớm ổn định cuộc sống để nuôi con. Còn tình yêu thì phụ thuộc vào duyên phận, mình muốn nhiều nhưng cuộc đời này đã dạy cho mình không nên quá kỳ vọng vào điều gì thật nhiều rồi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm