Theo chân anh Hai Lam Trường ăn đủ món ngon Đà Lạt, chỉ cần dằn túi 100k mà vẫn rủng rỉnh

Nhân Mã,
Chia sẻ

Đà lạt về khuya có nhiều món ăn khiến cho những ai đã thử đều không thể nào quên. Cùng ăn sập Đà Lạt với anh Hai Lam Trường nào.

Đà Lạt vốn là vùng đất thơ mộng hữu tình không chỉ bởi cảnh vật thiên nhiên cùng khí hậu ôn hòa mà còn bởi rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng. Đến Đà Lạt một lần, chắc chắn nhiều người sẽ còn vấn vương những món nướng nghi ngút khói hay cốc chè nóng bỏng tay, hoặc can đảm hơn sẽ là cốc kem mát lạnh vào đêm khuya trở gió. Nhiêu đó thôi đủ tạo ra một nơi lý tưởng để nhớ, để thèm khát được xách ba lô lên và đi đến tận cùng.

Nếu ai chưa có dịp tới thành phố cao nguyên Đà Lạt, hoặc là dự định sắp đi và đang trong quá trình tìm hiểu, lên lịch trình ăn uống thì có thể tham khảo qua một số món ăn được giới thiệu bởi anh Hai Lam Trường dưới đây. 

Vào một buổi tối lạnh thật lạnh, khoác trên người chiếc áo len ấm áp rồi ung dung đi qua từng con phố của Đà Lạt, khách du lịch chắc sẽ chẳng thể chối từ mà sà ngay vào hàng bánh tráng nướng, sau đó nhấm nháp chút sữa đậu nành nóng. Nếu vẫn còn lưng lưng dạ thì có thể thử thêm chút chè chuối, bắp cũng nóng hôi hổi và cuối cùng kết thúc đêm khuya bằng trò mặc áo khoác ăn kem bơ. Nghe hấp dẫn thật nhỉ, chỉ cần tưởng tượng ra thôi là cũng muốn đến Đà Lạt ngay tức khắc rồi.

Ăn đêm Đà Lạt cùng Lam Trường để khám phá bánh tráng nướng, sữa đậu nành nóng, chè Hé, kem bơ.

Bánh tráng nướng

Món ăn này đã trở thành đặc sản của Đà Lạt mà ai đến đều không thể bỏ qua. Món này nổi tiếng đến mức các quán ăn vặt ở nhiều tỉnh thành khác cũng học theo.

Nguyên liệu làm nên món ăn mặc dù đơn giản, dễ tìm nhưng lại rất đa dạng và khi kết hợp với nhau thì tạo thành vị ngon hoàn hảo. Đầu tiên, chiếc bánh tráng sẽ được phết chút mỡ hành phi vàng thơm. Sau đó bánh sẽ được cho lên vỉ than nướng giòn nóng. Trong quá trình nướng, người bán sẽ cho thêm hành lá xanh cùng trứng đập vỡ rồi trộn đều tất cả lên và trải đều khắp mặt chiếc bánh tráng.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 2.

@goblin_lin

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 3.

@ancungnhan

Khi phần trứng và hành đã bắt đầu chín thơm thì người bán tiếp tục cho các nguyên liệu khác lên bánh. Các nguyên liệu này thông thường bao gồm xúc xích cắt nhỏ, chà bông, ruốc khô, gà xé, thịt băm... không chỉ khiến cho bề mặt bánh đầy màu sắc hấp dẫn mà còn giúp hương vị bánh tăng lên rất nhiều lần.

Chưa dừng lại ở đó, món bánh tráng nướng này còn được cho thêm phô mai, tương ớt lên bề mặt để tạo độ béo thơm và độ cay nồng khó cưỡng. Bánh có thể được cuốn tròn lại hoặc để nguyên trên đĩa tùy theo cách làm của từng quán.

Khi cầm chiếc bánh tráng nướng vừa mới ra lò bốc hơi nóng hổi thì có lẽ ai cũng cảm nhận được ngay đây là món bánh rất phù hợp với khí hậu lạnh lẽo của Đà Lạt. Bánh tráng nướng không chỉ nóng ấm mà còn giòn rụm kèm hương vị thơm ngon nên đúng là món ăn đường phố cực dễ thu hút lòng người qua lại.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 4.

@moxnhon

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 5.

@tungboo0107

Quán bánh tráng nướng mà Lam Trường vừa mới trải nghiệm có địa chỉ ở số 26 đường Hoàng Diệu có tên gọi là quán Dì Đinh. Đây là địa chỉ ăn uống quen thuộc của hầu hết dân du lịch khi thường xuyên lọt vào top các quán ăn ngon nhất Đà Lạt.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 6.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 7.

Tại quán có đầy đủ các loại topping từ hải sản đến phô mai thơm ngậy hấp dẫn thực khách. 

Giá cả ở đây cũng khá bình dân, dao động từ 6 nghìn đồng đến suất đặc biệt là 27 nghìn đồng nên khá thích hợp cho các bạn trẻ du lịch. Ngoài ra còn một điểm cộng của quán nữa đó là phong cách phục vụ nhiệt tình, thân thiện và rất tận tâm.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 8.

Những người tráng bánh ở quán Dì Đinh miệt mài với công việc của mình. @tpatruong

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 9.

@foodtravelreviewbylynk

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 10.

@nhiing

 Sữa đậu nành nóng

Lại là một món rất thích hợp trong thời tiết lạnh của Đà Lạt. Cứ tưởng tượng đi du lịch theo nhóm, cả đám cùng nhau quây quần tụm lại cùng nhau trò chuyện bên cốc sữa nóng với cái bánh ngọt thì còn gì bằng nữa.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 11.

@stv.da227

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 12.

@tructhanhjourney

Quán sữa đậu nành mà Lam Trường ghé qua là quán Hạnh Sữa ở ngã ba Việt Anh thuộc thành phố Đà Lạt. Quán của chị Hạnh cũng được review rất tốt trên mạng xã hội về độ béo ngậy cũng như sạch sẽ của chủ quán. Quán Hạnh Sữa ngoài đậu nành ra còn làm thêm cả sữa bắp, sữa đậu xanh và một vài loại bánh như bánh cua, bánh su, bánh tiêu, bánh bao chiên… cho thực khách nhâm nhi.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 13.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 14.

Giá cả ở quán Hạnh Sữa cũng rất hợp lý. Món đặc trưng là nành bò (sữa đậu nành + sữa bò) có giá 8k, ngoài ra nếu ăn thêm các món khác nữa thì một nhóm đi khoảng 2 - 3 người cũng chỉ tốn hơn 50k một chút. Nhiều người tỏ ra rất hài lòng với số tiền bỏ ra so với chất lượng của món ăn được phục vụ.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 15.

@Imdhuy

Chè Hé

Cái tên "Chè Hé" khiến du khách đến Đà Lạt đều cảm thấy tò mò. Tuy nhiên khi đến đây, nhiều người mới bật cười vì cái tên "Chè Hé" ra đời do quán phục vụ chè chỉ mở he hé cửa, đủ cho khách lách vào, bởi thời tiết lành lạnh của xứ Đà Lạt mờ sương. Quán chè tọa lạc ở con dốc đường 3.2 thành phố Đà Lạt đã 15 năm mà không có biển hiệu, bài trí giản dị, thân thuộc.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 16.

Chè ở quán Chè Hé được nhận xét là rất thanh đạm, nhẹ nhàng khiến ai thưởng thức cũng thấy được cái hồn của Đà Lạt phảng phất trong đó. Độ ngọt, béo của chè vừa khẩu vị, không ngọt quá mà cũng không béo quá. Ở đây, bạn có thể được thưởng thức những món chè nóng và chè lạnh, có khoảng gần 10 loại để bạn lựa chọn như chè bắp, chè chuối, chè đậu, chè bưởi… Các món đều ngon, chế biến khéo léo. Quán phục vụ bằng những chén chè nhỏ, ăn vừa phải, không ngán.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 17.

Quán thường mở cửa vào lúc khoảng 15h chiều và đóng cửa vào lúc khoảng 21h30 tối. Đặc biệt hơn nữa chè ở đây bán rất rẻ chỉ khoảng 6.000 - 12.000 đồng cho một chén chè tùy theo nhu cầu của thực khách.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 18.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 19.

Kem bơ

Kem bơ Đà Lạt từ lâu đã được mệnh danh là món chưa ăn thì coi như chưa đến Đà Lạt. Vị béo của quả bơ kết hợp với vị ngọt ngào của kem tạo nên một món ăn mà chỉ cần nhấp một chút nơi đầu lưỡi thôi đã thấy tan chảy vào trong từng tế bào. 

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 20.

@khanh_tran94

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 21.

Quán kem bơ mà Lam Trường ghé qua là quán Phụng Đà Lạt. Đây là địa chỉ được khá nhiều bạn trẻ check in bởi không gian sành điệu hơn so với các quán kem bơ khác. Quán kem đã có lịch sử 30 năm và được bán đầu tiên tại tầng 2 khu chợ Đà Lạt. Sau này quán mới mở thêm chi nhánh nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi và ở Sài Gòn.

Theo chân anh Hai Lam Trường ăn sập Đà Lạt về khuya - Ảnh 22.

Kem bơ ở đây được nhận xét là rất ngon vì sự béo mịn, nước cốt dừa thì rất sánh và thơm mà giá thì chỉ có 15k/ly.

Chia sẻ