Thèm thịt nướng quá, tôi “chốt đơn” chảo nướng giá chưa đến 100k dùng cho bếp từ và cái kết

PH - WeBuy,
Chia sẻ

Chiếc chảo nướng giá rẻ này dùng được cho bếp từ rất tiện, nhưng mua về rồi mới thấy đúng chất “của rẻ là của ôi”.

Nghỉ giãn cách ở Hà Nội đã hơn 1 tháng rồi nên độ thèm ăn hàng của tôi đã lên tới đỉnh điểm, đặc biệt là các loại thịt nướng. Lên mạng xem thấy có nhiều shop bán các loại chảo nướng trông như ăn thịt nướng vỉa hè mà giá chỉ chưa đến 100k nên tôi “chốt đơn” liền tay.

Nhận hàng về tôi lại càng háo hức vì trông chiếc chảo xịn xò như hình quảng cáo. Chất liệu gang nặng, chắc chắn, bề mặt có vân gồ lượn sóng để đỡ sát chảo, đặt lên bếp từ thấy nóng trong “phút mốt”.

Chiếc chảo trông xịn xò phết chứ, giá mua sale lại chỉ hơn 80k thôi.

Thịt chưa rã đông xong nên tôi thử với vài miếng nem chua xem có ra được món nem nướng không. Kết quả thì… hoàn toàn ngược kì vọng. Vì không thêm dầu mỡ nên nem dính đầy đáy chảo, dần cháy đen lại và thành phẩm ăn chẳng giống nem nướng chút nào.

Thèm thịt nướng quá, tôi “chốt đơn” chảo nướng giá rẻ dùng cho bếp từ và nhận về toàn những thất vọng - Ảnh 2.

Nem chưa nướng xong đã thấy điểm trừ to đùng vì quá trơn lại không có tay cầm dài như chảo thường.

Ngoài ra, chiếc chảo này có hai quai cầm ngắn tũn, rất nóng không thể cầm mà giữ chảo được. Vậy là mỗi lần động đũa chiếc chảo sẽ dịch chuyển lung tung lệch khỏi bếp. Nếu dùng trên bếp ga hay bếp cồn có kiềng thì còn chắc chắn.

Đã thế, phần nem cháy dính chảo “cực mạnh”, dùng bùi nhùi vải cọ không được phải “trị” bằng bùi nhùi thép mới chịu. Loại này hiệu quả thật nhưng cực kì không nên dùng với chảo vì sẽ làm bong lớp phủ.

Thèm thịt nướng quá, tôi “chốt đơn” chảo nướng giá rẻ dùng cho bếp từ và nhận về toàn những thất vọng - Ảnh 3.

Nem dính đầy chảo, không cháy khét nhưng cọ rửa mất nhiều thời gian.

Thèm thịt nướng quá, tôi “chốt đơn” chảo nướng giá rẻ dùng cho bếp từ và nhận về toàn những thất vọng - Ảnh 4.

Dùng bùi nhùi vải không được...

Thèm thịt nướng quá, tôi “chốt đơn” chảo nướng giá rẻ dùng cho bếp từ và nhận về toàn những thất vọng - Ảnh 5.

... nên phải chuyển qua bùi nhùi thép mới ăn thua.

Chuyển sang nướng thịt ba chỉ thái mỏng, tôi rút kinh nghiệm phết 1 lớp dầu mỏng lên. Kết quả là thịt chỉ hơi dính chút xíu thôi. Được vài “turn”, khi mỡ của thịt chảy ra đầy chảo thì không còn dính sát nữa nhưng lúc này chẳng khác nào ăn thịt rán bằng chảo thường cả.

Thèm thịt nướng quá, tôi “chốt đơn” chảo nướng giá rẻ dùng cho bếp từ và nhận về toàn những thất vọng - Ảnh 6.

Phết dầu hay bơ lên rồi nướng thịt thì dễ hơn hẳn, chảo vẫn dính nhẹ nhưng không đến mức sát như nem.

Thèm thịt nướng quá, tôi “chốt đơn” chảo nướng giá rẻ dùng cho bếp từ và nhận về toàn những thất vọng - Ảnh 8.

Được cái thịt nướng thơm ngon, chín đều, không dính và phần cháy dễ rửa hơn.

Ngoài ra, khi rửa lại lần thứ 2 và lau lót sạch sẽ, tôi còn phát hiện ra bề mặt lòng chảo có lớp màu đen nhám khá ghê, có vẻ là lớp phủ đã bong ra ngay sau khi dùng 1 - 2 lần. Không rõ có độc hại không nhưng thế này chắc chắn tôi chẳng dám dùng thêm lần nào nữa.

Thèm thịt nướng quá, tôi “chốt đơn” chảo nướng giá rẻ dùng cho bếp từ và nhận về toàn những thất vọng - Ảnh 9.

Lau khô chảo bằng giấy ăn mới thấy có lớp mạt bụi đen xám trên mặt chảo sau khi dùng. Thế này mà dính vào thức ăn thì quả là không ổn!

Chốt lại, chiếc chảo này đúng chất “tiền nào của nấy”, giá chỉ 82k thôi nên gọi là dùng được chứ không tốt như tưởng tượng. Chị em nếu thích thịt nướng chảo gang nên cân nhắc đầu tư các loại chất lượng cao hơn, có thương hiệu rõ ràng và đặc biệt là thêm quai dài để cầm cho tiện. Đặc biệt, chị em nào dùng chảo gang/thép nên học thêm "bí kíp" tôi dầu cho chảo để tăng độ chống dính cực dễ, tự làm ở nhà "phút mốt" là xong.

[Box thông tin shop] - af chảo nướng
Chia sẻ