Thêm một cách làm món trứng chiên đảm bảo ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhiều

Món trứng chiên rau củ vàng ruộm, nhiều màu sắc rực rỡ này là một sự lựa chọn vô cùng thú vị cho bé yêu của bạn.

Để làm trứng chiên rau củ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau

2-3 quả trứng gà

50g đậu Hà Lan

35g nấm kim châm

2 lát thịt jambon xông khói

¼ củ cà rốt

35g ngô ngọt

15g bắp cải tím

1 củ hành tím

2 quả trứng cút

1-2 cọng hành lá

3-5 lá cải bó xôi

1 muỗng café bột tiêu xay (bỏ qua nếu em bé không ăn được cay)

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên bạn bắc nồi nước lên bếp luộc chín đậu Hà Lan và ngô ngọt. Khi hai nguyên liệu này chín thì bạn vớt ra để ráo.

Bước 2

Bắc chảo khô, sạch lên bếp, cho vào khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành tím thái lát vào phi thơm. Tiếp đến cho nấm, bắp cải tím, thịt jambon cắt sợi vào xào.

Bước 3

Trứng đập vào bát và đánh tan cùng chút muối. Sau đó đổ trứng vào, tráng cho đều chảo rồi đập vào 2 quả trứng cút, rắc đều cải bó xôi. Nếu dùng cải bó xôi lá nhỏ thì bạn giữ nguyên, nếu lá to thì có thể cắt nhỏ ra nhé!

Khi trứng chín thì bạn tắt bếp, rắc lên chút bột tiêu xay rồi trình bày món ăn ra đĩa.

Thêm một cách làm món trứng chiên đảm bảo ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhiều  - Ảnh 5.

Chỉ cần chuẩn bị trong khoảng 10 phút là bạn hoàn toàn có thể hoàn thành món trứng chiên rau củ siêu hấp dẫn này rồi đấy! Món ăn rất giàu dinh dưỡng và vitamin, tránh xa chất béo nên rất thích hợp cho các gia đình muốn ăn uống lành mạnh hơn đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng chiên rau củ này nhé!

Nguồn: DG

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm