Thêm một cách làm chè trái cây thanh mát đãi cả nhà

Vy Trân,
Chia sẻ

Tận dụng phần trái cây còn thừa trong tủ lạnh, để làm nên món chè trái cây đa sắc mà vô cùng thanh mát, phối hợp cùng nấm tuyết giòn giòn khiến cho vị giác đối với món ăn này càng lạ lẫm và thú vị.




Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 miếng dưa hấu

Nửa trái xoài

1 chùm nho nhỏ

Nửa trái thanh long

1 trái đào

1 trái chuối

4 tai nấm tuyết

100g đường phèn

1500g nước lọc




Ngâm nấm tuyết cho nở rồi xé nhỏ. Đồng thời chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho ít đường phèn vào đun với lửa lớn cho sôi, sau đó cho nấm vào, đun với lửa nhỏ từ 12-15 phút.




Đào, chuối, nho, thanh long, và xoài bạn lột bỏ vỏ, rồi cắt miếng nhỏ



Dưa hấu bỏ vỏ cắt nhỏ




Lần lượt cho nho, chuối, dưa hấu, xoài, đào, thanh long vào nồi nấm đã để nguội




Khi ăn bạn múc ra bát rồi để lạnh, hoặc cho thêm ít đá vào cho mát. Lưu ý là phải để nguội phần nấm tuyết và nước đường rồi bạn mới cho các loại trái cây vào, để tránh làm mất vị và vitamin. Tận dụng phần trái cây còn thừa trong tủ lạnh, để làm nên món chè trái cây đa sắc mà vô cùng thanh mát, phối hợp cùng nấm tuyết giòn giòn khiến cho vị giác đối với món ăn này càng lạ lẫm và thú vị.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ