Thách thức mọi cấp độ "đạo chích": Khỏi cần lắm khóa, chỉ với một cái cửa cuốn thế này, đố ai trộm được xe

Như ông bà ta có câu "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", câu chuyện về phương thức chống trộm vô cùng sáng tạo bên dưới đây chắc hẳn sẽ khiến nhiều người thích chí.

Trong không khí rộn ràng, nhộn nhịp của những ngày cuối năm, nạn "đạo chích" đang leo thang khiến nhiều người bày tỏ sự quan ngại sâu sắc. Nhận thức được điều này cũng như nêu cao quan điểm không để "mất bò mới lo làm chuồng", nhiều gia đình đã đề cao cảnh giác, trang bị thêm cho ngôi nhà của mình những thiết bị chống trộm tân tiến nhất như khóa chống trộm, camera an ninh, nuôi thêm chó giữ nhà…

Bên cạnh những cách thức quen thuộc được người người, nhà nhà ứng dụng cũng còn có vô vàn phương thức độc đáo và thể hiện sự thông minh, nhanh trí của gia chủ. Đơn cử là vừa qua, trong một hội nhóm kín trên mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ theo dõi, một thành viên đã đăng tải hình ảnh về cách chống trộm vô cùng hài hước khiến nhiều người cười ngất.

Góc thách thức mọi cấp độ đạo chích: Khỏi cần lắm khóa, chỉ với một cái cửa cuốn thế này đố ai trộm được xe - Ảnh 1.

Hình ảnh được chụp ở trước của một ngôi nhà cho thấy, không biết lý do vì sao, chủ nhà để cho chiếc cửa kéo tự động kẹp vào giữa khung của một chiếc xe máy. Được kẹp chặt, chiếc xe trở nên khá kiên cố, nếu không có sự tác động từ bên trong, tức là mở khóa và đẩy cửa lên thì từ bên ngoài sẽ khó có cách nào để có thể mở được cánh cửa này. Đính kèm với hình ảnh "độc nhất vô nhị", thành viên trên cũng không quên để lại đôi dòng cảm thán: "Khi bạn muốn tăng độ khó cho những anh trộm".

Động thái này được dân mạng đánh giá là vô cùng thông minh và sáng tạo. Ngay khi được chia sẻ vài giờ, bài đăng đã thu về hàng nghìn lượt tương tác cùng với đó là rất nhiều bình luận của cư dân mạng:

"Best chủ nhà rồi. Làm thế này anh trộm nào chơi lại nữa. Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Khá khen cho chỉ số IQ".

"Mình đang quan ngại sâu sắc trường hợp này nhé! Cũng hên xui lắm cơ. Đụng trúng thằng trộm nào người mỏng như tờ giấy thì nó lăn qua cái đường rãnh kia rồi vào nhà mở cửa dọn hết đi thì lại cười không nhặt được mồm".

"Gia chủ hình như hơi có ý coi thường đạo chích quá rồi. Xin thưa nếu nó biết là thách thức nó như vậy, nó tháo mất bánh sau, tháo hết phụ tùng nửa sau thì chắc chủ nhân sẽ "vui" lắm đấy".

Bởi vậy ông bà ta nói cấm có bao giờ sai, "vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn". "Đạo chích" nếu thích thì cứ hoành hành, còn gia chủ đây cũng đã có cách của riêng mình. Nhìn sự nhanh trí và phương cách vô cùng thông minh của chủ nhân chiếc xe, nhiều người không khỏi thán phục.

Tuy nhiên, quan ngại mà cư dân mạng đặt ra cũng không phải là không có cơ sở. Cuộc chiến gia chủ, đạo chích và số phận của chiếc xe kia sẽ đi đến đâu vẫn còn là câu chuyện chưa có lời giải. Tuy nhiên, nếu phương cách chống trộm "có một không hai" này thành công mỹ mãn, thiết nghĩ chúng ta có thể đưa vào cẩm nang để mọi người có thể ứng dụng một cách rộng rãi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm