"Taxi, em tên gì?": Một bộ phim "dễ chịu"

Không được kỳ vọng nhiều thế nhưng "Taxi, em tên gì?" có thể khiến khán giả đôi chút bất ngờ...

Nghe tới tên đạo diễn Đức Thịnh, cùng "kỷ niệm" mới đây nhất của Già gân, mỹ nhân và găng tơ khiến nhiều người nghĩ về Taxi, em tên gì? không mấy thiện cảm. Thế nhưng so với Già gân, mỹ nhân và găng tơ hay thậm chí cả tác phẩm trước đó của Đức Thịnh - Ma Dai, Taxi, em tên gì? có lẽ là bộ phim "nhỉnh" nhất. 

taxi em tên gì

Trailer phim "Taxi, em tên gì?"

Taxi, em tên gì? là câu chuyện về chàng tiến sĩ Thượng Phong (Trường Giang đóng). Trở về sau chuyến công tác ở nước ngoài, Thượng Phong gấp rút lên đường đến Đà Lạt để cầu hôn bạn gái Hà My (Khánh Hiền). Thế nhưng Thượng Phong chẳng ngờ rằng chuyến đi này của mình lại "bão táp" đến như vậy khi anh chàng gặp phải muôn vàn tình huống dở khóc dở cười. 

Định mệnh khiến anh trở thành người đồng hành bất đắc dĩ của nữ tài xế Bình Chi (Angela Phương Trinh) - cô nàng mới làm tài xế được... một ngày. Trong chuyến đi bão táp từ Sài Gòn tới Đà Lạt, cặp đôi đã cùng nhau trải qua hàng loạt tình huống, hài hước có, nguy hiểm tới nghẹt thở có, xúc động muốn khóc cũng có... Cùng nhau vượt qua hàng loạt thử thách đã khiến Thượng Phong nảy sinh tình cảm với nữ tài xế taxi, bất chấp thực tế cô bạn gái anh đang định cầu hôn vẫn chờ đợi ở Đà Lạt...

Taxi, em tên gì?

Nửa đầu Taxi, em tên gì? được làm khá tốt. Phim mở màn đã nhanh chóng "vào guồng" với nhiều tình huống hài hước và thú vị, có khả năng dẫn dụ người xem. Nhìn toàn cảnh, phim có nhiều lát cắt rất "đắt", khiến khán giả ấn tượng, tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, đôi khi những tình huống hay lại bị khai thác nửa vời, rất thú vị nhưng chỉ trong khoảnh khắc, không được phát triển xa hơn để đủ sức đẩy phim lên cao trào.

Có một điểm cộng ở Taxi, em tên gì? là phim khiến khán giả cảm thấy rất dễ chịu dẫu không phải mọi cảnh quay đều hấp dẫn. Bối cảnh phim đẹp, nữ chính ưa nhìn, nam chính cũng dễ thương (bất chấp scandal đời tư của anh ta). Trở lại màn bạc, Angela Phương Trinh đã có bước khởi đầu ấn tượng với vai diễn Bình Chi cá tính, tự nhiên, dẫu chưa đạt tới độ xuất sắc. Trường Giang ít đột phá hơn, với những tình huống tấu hài gợi nhắc hình ảnh của anh trên sân khấu, diễn xuất bình bình, đủ để khán giả cười, nhưng cũng có những pha xử lý quá đà dẫn đến nhảm nhí. Rất may, so với nhiều phim Việt khác, cái "nhảm" của Taxi, em tên gì? được tiết chế vừa phải, ở mức có thể chấp nhận được.

trường giang

Chuyến hành trình của Bình Chi - Thượng Phong vừa có hơi hướng phim Mỹ lại vừa pha tạp chút cảm hứng ngôn tình. Chuyến hành trình ấy dưới bàn tay của đạo diễn Đức Thịnh cũng được cài cắm, lồng ghép tới mức "ngồn ngộn" thông điệp. Đó là câu chuyện về tình yêu, về sự rung động, về những cảm xúc ngắn hạn và dài hạn... Thế nên xét sau tất cả, đây là một bộ phim xem được, vừa đủ để giải trí và vừa đủ để suy ngẫm. Nửa đầu phim hấp dẫn, nửa cuối phim hơi nhiều tình huống sa đà, một số chi tiết thừa, nhưng nhìn chung không phá vỡ kết cấu logic của tổng thể, cách lựa chọn kết thúc cũng khá phù hợp và không bị rơi vào lối mòn.

Taxi em tên gì?

Taxi, em tên gì? đã được khởi chiếu từ ngày 4/3/2016.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm