Tận dụng vỏ trứng làm đồ chơi cho bé

09-07-2012 17:01:06

Hình ảnh gà con trong quả trứng rất thân thuộc và đáng yêu với các bé! Bạn có thể tận dụng vỏ trứng để tạo mô hình này cho bé trang trí góc học tập của mình.


                                                                                        

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- 1 quả trứng.
- Đất nặn màu vàng, màu đỏ.
- Hạt cườm đen nhỏ.
- Cành khô hoặc rơm khô.
- Keo dán, kéo, vỏ hộp nhỏ như hộp sữa chua chẳng hạn.Bước 1:

Đập vỡ một góc nhỏ ở giữa thành quả trứng rồi trút bỏ lòng trứng ra hộp hoặc bát, chỉ lấy riêng vỏ trứng để dùng làm đồ chơi. Bạn có thể tranh thủ lấy vỏ trứng sau một lần nấu ăn.Bước 2:

Rửa sạch vỏ trứng, chỉnh sửa chỗ vỡ đủ rộng bằng nửa phần quả trứng, vết vỡ nên để nham nhở cho tự nhiên.Bước 3:

Cắt giảm thành hộp sữa chua (hoặc dùng nắp hộp nông) để làm một khay nhỏ thấp, dán vỏ trứng vào chính giữa đế nhựa này, phần vỡ hướng lên trên.Bước 4:

Vê đất nặn thành hình tròn sao cho có thể để lọt vừa qua vết vỡ của vỏ trứng.Vê 1 viên đất nặn khác cũng màu vàng nhưng nhỏ hơn để có 2 phần đất nặn làm đầu và thân gà con.Bước 5:

Phần mỏ gà, bạn dùng đất nặn màu đỏ, vê tròn rồi vuốt nhọn một bên tạo thành. Gắn mỏ vào đầu, gắn thêm hai hạt cườm nhỏ làm mắt gà.

Bước 6:

Đặt phần thân gà con vào trong quả trứng, cắm tăm vào phần tiếp giáp thân và đầu gà rồi gắn đầu gà vào sau, gắn sao cho khuôn mặt gà hướng lên trên như muốn chui ra. Ngắt que, cành nhỏ xếp xung quanh vỏ trứng và gắn keo cho ổn định. Nếu bạn dùng rơm thay cho cành khô thì trông hợp với gà con hơn, dùng cành khô thế này trông giống với tổ chim con:

Mô hình chim/gà con trong quả trứng rất dễ làm nhưng khơi gợi nhiều vui thích, yêu thương cho các bé, bạn sẽ làm cho bé chơi nhé!

 Mai Anh, ảnh: 123peppy / Theo Mask Online
Từ Khóa

khéo tay

 

đồ cho bé

 

đồ chơi cho bé

Đoạn video Trường Giang mang nhẫn lên sân khấu cầu hôn Nhã Phương

Đoạn video Trường Giang mang nhẫn lên sân khấu cầu hôn Nhã Phương