BÀI GỐC Chồng nghiện chat với gái: Tôi sai ở chỗ nào?

Chồng nghiện chat với gái: Tôi sai ở chỗ nào?

Tôi đã từng tin tưởng đến mức thần tượng chồng tôi, luôn nghĩ rằng đó là một người đàn ông bản lĩnh nhưng tình cờ tôi đã phát hiện ra sự thật cay đắng...

9 Chia sẻ

Vì sao đàn ông thích ăn "PHỞ"?

12-06-2009 | 06:24:28
(aFamily)- Phần đông thanh niên đều nuôi mộng to, nhưng nếu là mộng Thạch Sùng hay Sở Khanh thì những thanh niên ấy là những con vi trùng độc của xã hội

Tôi xin nêu ra vài lí do (theo quan điểm của tôi) vì sao đàn ông ngoại tình.

Thứ nhất: do đã quen với những tụ điểm bia ôm, đèn mờ và quan hệ lăng nhăng trước khi lập gia đình.

Thứ hai: Do chán vợ.

Thứ ba: do có cảm giác thua kém vợ (các chị nên nhớ dù đã cưới vợ nhưng người đàn ông vẫn muốn có cái cảm giác mình được che trở cho ai đó). Nhưng đây đều là những lí do "xưa như trái đất" chúng ta không bàn nhiều.

Thứ tư: tại sao đàn ông Việt Nam đều biết chuyện ngoại tình là xấu, là bị xã hội lên án về đạo đức, nhưng “phong trào” ngoại tình chưa bao giờ lại rầm rộ như hiện nay, người người rủ nhau đi ngoại tình. Thậm chí, hầu hết đàn ông, hơn một lần đều “được” người cùng giới rủ đi với gái. Nếu anh từ chối, anh sẽ bị chê bai, dè bỉu, bị cho là kém cỏi. Vậy, tại sao cái xấu bỗng nhiên biến thành cái phổ biến như thế? Và người đàn ông, vì lý do nào đó, như sợ vợ, hoặc giả là bỗng nhiên nối hứng quyết giữ phẩm hạnh, từ chối lời rủ rê đầy cám dỗ kia, sẽ trở thành một kẻ phản bội, gã dở hơi, hoặc là thằng có vấn đề về sinh lý.

Lời giải thích chỉ có thể là: Việt Nam là một trong số hầu hết các nước ca ngợi sự đồng thuận và tính cộng đồng, xã hội Việt Nam luôn đề cao tính tuân thủ. Tính đồng nhất cực kì cao. Nếu bạn rơi vào một nhóm bạn có thói quen đi với gái mại dâm và không tôn trọng vợ, bạn chỉ có 2 con đường, một là theo họ vì không muốn bị đào thải ra khỏi nhóm, không muốn bạn bè cảm thấy mình nghĩ họ sa đọa và thứ hai là trở thành nạn nhân bị trừng phạt từ nhóm cộng đồng: bị dè bĩu, chê bai, đặt điều. Khi một phần xã hội bị tha hóa thì nhiều điều bình thường sẽ trở nên lập dị. Nếu người đàn ông không có mối quan hệ nào ngoài vợ, anh ta sẽ bị chê bai là nhà quê, là kém cỏi, là thiếu bản lĩnh, không đàn ông...

Nếu các chị chấp nhận quan điểm này của tôi các chị sẽ thấy vì sao có những người vốn bản chất ngoan hiền sống có lí tưởng lại bỗng chốc dính vào những tệ nạn như: cờ bạc, rượu chè... chỉ vì họ sợ mình trở thành "gà con" trong mắt bạn bè.

Hạnh phúc đâu chỉ có thể là thân xác, ăn lắm uống nhiều, tình dục thả cửa là hạnh phúc. Như rất nhiều tỉ phú tiền chất đầy kho, nhà nhiều cái tòa ngang dãy dọc, xe hơi nhiều cái mỗi cái một kiểu, vậy mà chính những con người thừa mứa trong vật chất đó cũng đâu có hạnh phúc.

Họ đã phải thốt lên: dù giàu có thế nào, người ta cũng không thể ngủ cùng lúc trên hai chiếc giường, đi cùng lúc trên hai chiếc xe và ăn cùng lúc ở hai nhà hàng đặc sản thú rừng hay cá biển. Vậy người ta có thể cùng lúc tình ái với hai người đàn bà.Thậm chí đó chỉ là 1 con cave thua kém vợ họ về mọi mặt và cả "độ an toàn" .

Tôi có đọc ở đâu đó rằng: "Phần đông thanh niên đều nuôi mộng to, nhưng nếu là mộng Thạch Sùng hay Sở Khanh thì những thanh niên ấy là những con vi trùng độc của xã hội. Chính họ sẽ là con thiêu thân thui mình trong ngọn lửa tiền tài,dâm dục ... Bởi vì khi đã say men sắc, tài, danh vọng, con người có thể quên tất cả lẽ phải, mất hết lương tri, nhất là tuổi thanh thiếu niên, tuổi bồng bột nông nổi. Xưa nay biết bao người khi đứng ngoài vòng sắc, tài, danh vọng, họ là bạn tốt, chồng hiền, con hiếu... Nhưng đến lúc bị sắc, tài, danh vọng làm lòa mắt, họ sẽ trở thành con bất hiếu, chồng phụ bạc, người phản bạn...

Do đó, nếu không hạn chế tâm tham dục, thanh niên rất dễ lao mình xuống hố trụy lạc.
 
Rõ ràng là cách tốt nhất để sửa 1 thói quen xấu là đừng thử nó.Nếu bạn không hút điếu thuốc đầu tiên bạn chẳng bao giờ trở thành 1 kẻ nghiện thuốc.Nếu bạn không tham gia vụ cờ bạc đầu tiên chẳng bao giờ bạn trở thành 1 con bạc. Nếu bạn không hít ma tuý lần đầu tiên chẳng bao giờ bạn phải vào trại cai nghiện.Và nếu bạn không quan hệ lăng nhăng khi còn trẻ thì gần như chẳng bao giờ bạn lăng nhăng sau khi lập gia đình.

Việc "cản dục" trong giới trẻ cũng giống như việc "phòng bệnh" ngoại tình vậy. Chẳng phải khi chúng ta làm như vậy sẽ làm giảm đi được phần nào cái "mốt" ngoại tình, làm cho nền tảng gia đình bền vững hơn, xã hội bền vững hơn sao.

Chú ý : vẫn cần nói rõ 1 điểm ở đây là thời đại ngày nay việc ngoại tình không chỉ xảy ra ở đàn ông, mà ở đàn bà cũng có rất nhiều.

Từ Khóa