Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa

Trung Nguyên,
Chia sẻ

Ngày 18/4, lãnh đạo phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà hàng kinh doanh lẩu ếch Hương Mực, do có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Xác nhận với phóng viên báo Tin tức, bà Lê Mai Hương, Phó Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch khẳng định, cơ sở này bị tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 18/4 để phục vụ công tác kiểm tra sau phản ánh từ du khách về vi phạm VSATTP.

Vào chiều ngày 14/4, có hai du khách đến nhà hàng để thưởng thức món lẩu ếch. Tuy nhiên, cuối bữa ăn, hai người khách này đã phát hiện nước lẩu có dấu hiệu bất thường, và cho rằng nhân viên của nhà hàng đã dùng lại nước lẩu thừa của khách khác. Ngay sau đó, 2 du khách này đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Video phóng viên theo chân tổ kiểm tra liên ngành tại Nhà hàng Hương Mực:

Video phóng viên theo chân tổ kiểm tra liên ngành tại Nhà hàng Hương Mực

Tiếp nhận thông tin phản ánh, phường Trúc Bạch đã nhanh chóng thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống Nhà hàng Hương Mực số 33 và 44 phố Châu Long, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.

Anh Trần Quốc Huy, quản lý nhà hàng cho biết, sự việc trên xảy ra tại tầng 2 của nhà hàng số 33 phố Châu Long. Qua rà soát lại các nhân viên, nhà hàng xác định bạn N.T.P (một nữ nhân viên của nhà hàng) đã sơ ý đưa nhầm nồi nước lẩu thừa của khách khác. Nữ nhân viên này khẳng định, lúc đó vì quá đông khách, bản thân cũng chủ quan không kiểm tra lại thực phẩm. Ngay khi khách phản hồi, vì quá sợ hãi, nên nhân viên này đã che giấu sự việc, không thông báo cho quản lý. Phía nhà hàng đã kiểm điểm toàn bộ 3 cơ sở, cho thôi việc đối với nữ nhân viên kia.

Bên cạnh đó, nhà hàng đang cố gắng liên hệ để gửi lời xin lỗi trực tiếp đến khách hàng, chịu toàn bộ chi phí phát sinh liên quan đến sức khoẻ của khách và đăng tải lời xin lỗi công khai trên kênh thông tin của hệ thống nhà hàng.

Thông tin thêm về vụ việc, lãnh đạo phường Trúc Bạch nhận định, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Thương hiệu này đã kinh doanh trên địa bàn gần 20 năm nay và vào lần kiểm tra gần đây nhất (tháng 3/2023), nhà hàng vẫn đảm bảo VSATTP.

"Đối với các vi phạm về VSATTP, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm và yêu cầu các cơ sở kinh doanh khác chấp hành nghiêm quy định, quy trình về VSATTP, để tránh sự cố đáng tiếc", bà Lê Mai Hương khẳng định.

Một số hình ảnh phóng viên theo chân tổ kiểm tra liên ngành:

Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa - Ảnh 2.

Thương hiệu Lẩu ếch Hương Mực có 3 cơ sở tại Hà Nội, trong đó cơ sở số 33 phố Châu Long vừa bị lực lượng chức năng tạm đình chỉ hoạt động do vi phạm VSATTP.

Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa - Ảnh 3.

Sáng 18/4, tổ kiểm tra liên ngành của phường Trúc Bạch đã kiểm tra đột suất cơ sở này.

Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa - Ảnh 4.

Tổ kiểm tra truy suất nguồn gốc và quy trình bảo quản thực phẩm.

Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa - Ảnh 5.

Đây là vị trí ngồi của hai du khách đã trải nghiệm món lẩu ếch tại nhà hàng và cho rằng, nhân viên đã bê nhầm nồi nước lẩu thừa của khách khác.

Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa - Ảnh 6.

Trích xuất thông tin từ camera an ninh của nhà hàng cho thấy, sự việc xảy ra vào hồi 15 giờ 10 phút ngày 14/4/2023.

 

Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa - Ảnh 7.

Anh Trần Quốc Huy, quản lý nhà hàng (ngoài cùng bên phải) đang thông tin đến tổ kiểm tra liên ngành về chất lượng thực phẩm.

Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa - Ảnh 8.

Trước đó vào ngày 15/4, UBND phường Trúc Bạch đã mời đại diện Nhà hàng Hương Mực lên làm việc để xác nhận thông tin ban đầu sau phản ánh từ du khách.

Chia sẻ