Tại sao môi lớn và môi nhỏ của "cô bé" không đều nhau?

18-11-2010 07:51:15

Chẳng hiểu sao mỗi khi quan hệ tình dục xong thì một bên "môi" của "cô bé" thường bị sưng tấy lên?

Tôi mới kết hôn được một năm và cả hai vợ chồng vẫn chưa có ý định sinh em bé. Sau khi kết hôn chúng tôi có cuộc sống chăn gối có thể nói là rất viên mãn. Nhưng trong thời gian gần đây, mỗi khi quan hệ xong thì một bên "môi" của "cô bé" thường bị sưng tấy lên.

Tôi cảm thấy rất đau sau đó. Phải mất đến 2 ngày sau thì mới hết. Khi tôi quan sát thì nó vẫn to hơn "môi" còn lại. Tôi cảm thấy rất lo lắng và liệu rằng điều đó có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của tôi hay không và có cách nào để khắc phục tình trạng đó hay không?

Trước đó thì không có hiện tượng này. Tôi vẫn chưa dám nói với chồng tôi về chuyện này. Tôi sợ anh lại nghĩ tôi "lung tung". Cũng xin phép được nói thêm, chúng tôi quan hệ rất nhẹ nhàng và không có chuyện là chồng tôi quá "mạnh tay". Bây giờ tôi cảm thấy rất hoang mang mỗi khi chồng muốn gần mình. Mong mục gỡ rối giúp tôi (Mai Hồng).

Trả lời:

Như bạn nói, cuộc sống tình dục của hai vợ chồng rất viên mãn, như vậy có thể hiểu mỗi lần quan hệ bạn đều đạt được cực khoái. Bạn có thể cần biết thêm một số thông tin về giới tính như sau: khi bị kích thích, âm đạo và các bộ phận liên quan trong đó có môi âm đạo đều căng lên do máu được dồn đến, cơ chế này tương tự cơ chế dương vật cương cứng khi bị kích thích.


Thêm vào đó, khi đạt cực khoái, máu dồn nhiều hơn vào âm đạo và các môi phồng lên hơn. Như vậy, việc môi âm đạo bạn phồng lên là chuyện bình thường không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, do bạn bị đau sau đó, mặc dù không biết kiểu đau thế nào, đau ở trong hay đau rát ở ngoài nên chỉ có thể xác định bạn đã bị một tổn thương nào đó ở môi âm đạo.

Mặc dù hai bạn quan hệ nhẹ nhàng nhưng chuyện môi âm đạo bị xước là điều có thể xảy ra. Có thể chỉ cần tần suất quan hệ quá nhiều cũng khiến âm đạo bị tổn thương. Bên cạnh đó, có thể bạn bị tổn thương nội và khiến bạn cảm thấy đau tức do máu không thoát ra được.

Trong mọi trường hợp, bạn nên đi khám ở các phòng khám phụ khoa uy tín để có thể xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị tích cực.

Theo Ngôi sao
 PV /

Ông bố vui mừng chiến thắng Ủ cũng không được vỡ òa vì con đang ngủ.

Ông bố vui mừng chiến thắng Ủ cũng không được vỡ òa vì con đang ngủ.