Uống trà xanh để răng trắng hơn

,
Chia sẻ

Uống trà pha chế để bảo vệ răng trắng hơn. Trà không có những tác động ăn mòn đối với răng và theo một nghiên cứu mới hơn, những chất chống oxy hoá có trong trà còn đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ.

Đường tinh chế và axit có trong soda và nước hoa quả giống cam quýt thường đẩy mạnh quá trình ăn mòn răng, nó làm hỏng lớp bảo vệ rắn chắc của răng, hay còn gọi là men răng. Một khi men răng đã hỏng, nó sẽ không bao giờ có thể phục hồi được. Nhưng trà pha chế thì không có những tác động như vậy.

 

Trà có chứa những chất chống oxy hoá tự nhiên, những chất này được xem như yếu tố làm giảm nguy cơ mắc ung thư, các bệnh tim mạch, và bệnh tiểu đường, như thế, nó đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

 

Trong nghiên cứu, Tiến sĩ Mohamed A. Bassiouny, trưởng nhóm nghiên cứu đã so sánh trà xanh và trà đen với soda và nước cam về những tác động ngắn hạn cũng như dài hạn của sự ăn mòn răng. Và khi so sánh trà xanh và trà đen với nhau, Tiến sĩ đã phát hiện ra rằng, tốt hơn cũng nên lựa chọn giữa trà xanh và trà đen.

 

Ông cũng bổ sung thêm rằng, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành ở các nước như Nhật Bản và Châu Âu, người ta phát hiện ra rằng trà xanh được xác định là tốt hơn so với trà đen vì những chất dinh dưỡng tự nhiên và các chất chống oxy hoá mà nó có được. Bassouny nói, “Khi chúng ta xem xét đến trà và biết về những lợi ích của nó mang lại, thật kinh ngạc – vì những thứ có lợi mà nó mang lại”.

 

Kenton Ross, tiến sĩ nha khoa, phát ngôn viên của AGD, đã thấy nhiều bệnh nhân mắc những bệnh răng lợi liên quan đến sự ăn mòn răng. “Nghiên cứu này thực sự đã chỉ ra rằng trà có liên quan mật thiết với việc làm giảm đáng kể sự hư hại men răng hơn những thứ nước ngọt và nước hoa quả chứa axit khác. Tôi luôn gợi ý cho các bệnh nhân của tôi hãy lựa chọn trà như là một đồ uống thay thế cho các loại đồ uống khác như soda hay nước hoa quả”.

 

Các chuyên gia cũng gợi ý rằng, không nên uống trà kèm các phụ liệu như sữa, chanh, đường vì chúng kết hợp với dinh dưỡng trong trà và làm giảm lợi ích của trà. Người ta cũng khuyên rằng, hãy tránh xa những thứ trà ướp lạnh đóng gói vì chúng có chứa axit citric và một lượng lớn đường. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn thích uống trà lạnh hay nóng, miễn là nó được pha chế tại nhà và không kèm theo phụ liệu.   

  Liên Hương (Theo Living)

 

Chia sẻ