Những ô nhiễm xuất phát từ phòng bếp
Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia y tế để có thể tránh được những ô nhiễm từ nơi bạn thường nấu ăn.
1. Ô nhiễm mùi
Nấu ăn ở phòng bếp, đặc biệt là những phòng bếp nhỏ bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với ô nhiễm mùi. Đầu tiên là sự sản sinh khí carbon monoxide và các khí độc hại khác như khí đốt, khí dầu mỏ hóa lỏng khi đun nấu. Thứ hai khí thoát ra do dầu ăn được dùng để chiên rán ở nhiệt độ cao, nếu hít vào nhiều trong thời gian dài sẽ gia tăng nguy cơ ung thư.
Các chuyên gia cho rằng, trước hết hãy sử dụng các thiết bị khử mùi ở bếp để giảm mùi là tốt nhất. Thứ hai, khi nấu nướng, tránh để nhiệt độ dầu quá nóng vừa ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn lại không tốt cho sức khỏe. Cuối cùng là sau khi nấu nướng, cần kịp thời mở cửa sổ thông gió, chị em nhớ rửa mặt để loại bớt khói dầu trên da.
Các chuyên gia cho rằng việc sắp đặt nồi, dụng cụ làm bếp ở vị trí hợp lý là rất cần thiết vì nó sẽ giảm những âm thanh va chạm vào nhau mỗi khi bạn cần lấy.