Mẹ Nhật mách cách đơn giản giúp cả gia đình luôn đủ canxi
Không chỉ giúp cho cả mẹ và bé có đủ canxi mà mẹ Nhật còn có thể áp dụng cách này để chăm sóc cho cả gia đình cùng có đủ canxi cho các hoạt động hàng ngày.
Canxi vô cùng quan trọng với cơ thể của phụ nữ, hậu quả của thiếu canxi nghiêm trọng nhất là gãy cổ xương đùi hay lún xẹp cột sống, một số triệu chứng thường gặp ở giai đoạn sớm hơn đó là đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, tê mỏi chân tay… ngoài ra, các chứng bệnh như ớn lạnh, táo bón, bốc hoả… một phần nguyên nhân cũng do thiếu canxi mà nhiều chị em không hề biết.
Như vậy, cung cấp đủ canxi sẽ giúp chị em giải quyết được rất nhiều vấn đề sức khỏe. Mẹ Nhật đã đưa ra ba cách bổ sung canxi phổ biến và phân tích những mặt được cũng như không được của các cách này:
Tập luyện đều đặn
Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi
Sử dụng các loại thực phẩm sung canxi
Đây là lựa chọn khá phổ biến của chị em mỗi khi nhắc tới việc tăng cường bổ sung canxi cho bản thân hay cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình mình. Tuy nhiên, các loại thuốc bổ sung canxi thường có khả năng hấp thụ rất thấp, với một viên canxi 600mg, bạn chỉ có thể hấp thụ được tối đa 200mg hoặc ít hơn, phần còn lại sẽ được thải vào ruột già, tại đây, canxi dư thừa hút nhiều nước của cơ thế gây nên chứng táo bón. Trong khi, mỗi ngày, bạn cần phải bổ sung ít nhất 600 mg canxi.
Trong những năm trở lại đây, người Việt Nam đã biết đến tầm quan trọng của bổ sung canxi và chị em luôn quan tâm đến các thực phẩm có chứa canxi để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình mình, nhưng thực tế, những cách bổ sung canxi đó vẫn chưa giúp cơ thể có đủ canxi.
Ở Nhật Bản, điều này lại vô cùng dễ dàng đối với chị em và họ đưa ra bí quyết đơn giản rằng: Muốn bổ sung đủ canxi cho cơ thể, hãy dùng cơm có canxi.
Cơm có canxi là một khái niệm rất quen thuộc với các bà mẹ Nhật Bản giống như canh phải có thêm một chút muối Natri qua bột ngọt, bột nêm của người Việt hiện nay. Canxi cho vào cơm hay món canh, trở thành sản phẩm tiêu dùng thông thường ở Nhật Bản trong những năm gần đây, sản phẩm này cũng đang dần phổ biến ở các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc.
Canxi cho vào cơm có thành phần chính được chiết xuất từ vỏ con sò và sữa chua lên men tạo nên canxi lactate, loại canxi có tỷ lệ hấp thụ cao nhất hiện nay, đạt đến 99%. Và sản phẩm này cũng mới có mặt tại Việt Nam với tên gọi Unical For Rice.
Bột canxi dùng cho nấu cơm, canh, cháo như một “gia vị” không thể thiếu trong mỗi bữa cơm Unical For Rice là canxi dạng bột, mỗi gói chứa 400mg canxi được sử dụng để cho vào nấu cùng cơm, cháo, canh, soup cho cả gia đình, đặc biệt Unical For Rice khi nấu cùng cơm không làm mất vị ngon của cơm mà còn giúp cơm mềm hơn, có độ dẻo thích hợp. Để được tư vấn thêm về việc “bổ sung canxi hiệu quả, an toàn” bạn click và đăng ký mua sản phẩm với giá ưu đãi bạn hãy truy cập http://unical.com.vn. Hỏi ý kiến khi dùng bất cứ sản phẩm bổ sung nào. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |