Sữa tươi uống không cũng ngon rồi nhưng làm thế này mới là "đỉnh của chóp"!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thử sữa tươi kem trứng caramel một lần, không chừng là "nghiện" luôn đó chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi không đường1 lít
  • 2. Đường kính200gr
  • 3. Lòng đỏ trứng gà3 cái
  • 4. Bột Lion Custard 20gr

Gần 1 tháng ở nhà giãn cách, nếu bạn đã thử pha hết các công thức trà sữa, cà phê đang "hot" trên mạng và cảm thấy cần một món đồ uống mới mẻ lạ miệng hơn, vậy thì hãy thử làm ngay món sữa tươi kem trứng caramel mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Nếu bạn làm đúng như công thức thì thành phẩm cũng "rất gì và này nọ" luôn đó!

Sữa tươi uống không cũng ngon rồi nhưng làm thế này mới là "đỉnh của chóp"! - Ảnh 1.

Sữa tươi kem trứng caramel nè!

Bột Lion Custard (thường được gọi là bột Sư tử) là nguyên liệu bột phụ trợ giúp làm tăng vị thơm nhẹ và đặc trưng cho các loại bánh như bánh bông lan, bánh trứng hoặc đơn giản là để át bớt vị tanh của trứng trong bánh gato. Thành phần của bột Lion Custard bao gồm: tinh bột ngô, kem béo, bột vani, màu hương liệu và trứng.

Bạn có thể tìm mua bột Lion Custard tại các chuỗi siêu thị lớn như Vinmart, BigC, các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc trên các trang TMDT như Lazada, Shopee nhé!

Cách làm sữa tươi kem trứng caramel

1

Đánh trứng với đường và bột

Bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà vào bát cùng 20gr bột Lion Custard và 100gr đường kính. Dùng phới lồng trộn đều các nguyện liệu.

Sữa tươi uống không cũng ngon rồi nhưng làm thế này mới là "đỉnh của chóp"! - Ảnh 4.

Trộn lòng đỏ trứng gà với bột Lion Custard và đường kính

2

Đun hỗn hợp trứng - sữa

Bạn đổ 500-600ml sữa tươi không đường vào nồi và hâm nóng sữa ở mức nhiệt nhỏ. Vừa hâm vừa khuấy đều sữa. Khi thấy sữa bắt đầu bốc hơi và nóng lên, bạn tắt bếp ngay. Từ từ đổ phần sữa đã hâm nóng vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng gà. 

Vừa rót sữa, vừa khuấy đều tránh để cho trứng gặp sữa nóng bị chín gây ra sợi lợn cợn.

Sữa tươi uống không cũng ngon rồi nhưng làm thế này mới là "đỉnh của chóp"! - Ảnh 6.

Trộn sữa hâm nóng với hỗn hợp lòng đỏ trứng

Tiếp theo, bạn đổ bát hỗn hợp trứng - sữa vừa pha vào nồi, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Sữa tươi uống không cũng ngon rồi nhưng làm thế này mới là "đỉnh của chóp"! - Ảnh 7.

Đun đến khi hỗn hợp trứng - sữa đặc quánh thế này thì tắt bếp, để nguội nha!

3

Nấu caramel

Bạn cho 100gr đường kính còn lại vào chảo, đun lửa nhỏ để đường tan chảy và tạo thành hỗn hợp caramel. Chị em không cần cho nước và không dùng muỗng khuấy khi đường chưa tan. Chỉ cần cầm chảo lắc nhẹ để đường tan đều là được. 

Khi đường đã tan hoàn toàn và có màu hổ phách thì bạn tắt bếp, cho vào chảo khoảng 150ml nước lọc, dùng muỗng khuấy đều. Mục đích của việc cho thêm nước là để caramel không bị đông cứng lại khi nguội. 

Sữa tươi uống không cũng ngon rồi nhưng làm thế này mới là "đỉnh của chóp"! - Ảnh 9.

Caramel nè!

4

Hoàn thành món sữa tươi kem trứng caramel

Bạn rưới 1 lớp caramel xuống đáy cốc, có thể nghiêng cốc để caramel bám vào thành cốc tạo lớp vệt màu cánh gián đẹp mắt. Sau đó, múc phần sữa tươi - trứng đã đun ở bước 2 vào cốc với lượng tùy thích, thêm vài viên đá và rót sữa tươi không đường vào. Thế là xong! 

Sữa tươi uống không cũng ngon rồi nhưng làm thế này mới là "đỉnh của chóp"! - Ảnh 11.

Thành phẩm nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa tươi kem trứng caramel rồi đấy! Làm đúng theo công thức này, chị em sẽ có ngay ly sữa béo ngậy, thơm mùi caramel với phần kem trứng bông bông, đã miệng vô cùng!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món đồ uống vừa ngon vừa lạ để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa tươi kem trứng caramel này nhé!

Chia sẻ