Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Dễ lắm, chị em cứ yên tâm rằng có muốn "thất bại" cũng không được.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi thanh trùng Dalat Milk (không đường)1 lít
  • 2. Bột100gr bột gạo, 105gr bột năng, 5gr bột cacao
  • 3. Đường nâu100gr

Nếu là fan trung thành của món sữa tươi trân châu đường đen, chắc hẳn bạn đã biết món trà sữa này là sự kết hợp của sữa tươi thanh trùng không đường, đường đen đun chảy và trân châu đen. Loại sữa thường được dùng để pha món trà sữa này chính là Dalat Milk. 

Bất cứ siêu thị hay cửa hàng bách hóa nào cũng đều bán loại sữa này. Vậy là đã có 1 nguyên liệu bán sẵn rồi, chúng ta chỉ cần làm trân châu và đường đen là xong. Nếu đang tới cơn thèm, chị em nhất định nên vào bếp làm thử món sữa tươi trân châu đường đen này. Đơn giản lắm mà thành phẩm đảm bảo không kém cạnh ngoài hàng!

Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi! - Ảnh 1.

Sữa tươi trân châu đường đen tự làm nè!

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen 

1

Nặn viên trân châu đường đen

Đầu tiên, bạn đổ 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào bát, trộn đều.

Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi! - Ảnh 3.

Trộn bột gạo với bột năng

Tiếp theo, cho 200ml nước vào nồi cùng 50gr đường nâu và 5gr bột cacao. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Dùng muôi múc từng thìa nước đường - cacao đổ vào bát bột năng - bột gạo và nhào đến khi thu được cục bột mịn.

Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi! - Ảnh 4.

Bạn không nên đổ một lèo cả nồi nước đường - cacao vào bát bột nha, vừa đổ từ từ vừa trộn để tránh làm bột bị nhão.

Cắt bột thành từng miếng nhỏ, lăn dài rồi tiếp tục cắt nhỏ và nặn thành hình viên trân châu tròn.

Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi! - Ảnh 5.

Tạo hình cho viên trân châu

2

Đun viên trân châu đường đen

Bạn cho phần trân châu đã tạo hình vào bát cùng 5gr bột năng còn lại, xóc đều cho các viên trân châu dính bột rồi thả vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh khoảng 5 phút.

Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi! - Ảnh 7.

Tada! Xong phần trân châu đường đen rồi nè!

Tiếp theo, bạn cho 50gr đường nâu còn lại vào nồi cùng 100ml nước, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và nổi bọt thì tắt bếp. Đổ phần nước đường vừa đun vào bát trân châu, ngâm khoảng 20 phút.

Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi! - Ảnh 8.

Đun chảy phần đường nâu còn lại rồi ngâm với trân châu khoảng 20 phút

3

Hoàn thành món sữa tươi trân châu đường đen

Bạn múc phần trân châu đường đen cùng phần nước đường vào cốc, rót sữa tươi thanh trùng Dalat Milk vào, thêm vài viên đá nếu muốn. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!

Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa tươi trân châu đường đen rồi đấy! Sữa tươi thanh trùng Dalat Milk có vị thơm, béo ngậy hơn hẳn các dòng sữa tươi không đường khác, kết hợp cùng phần trân châu ngọt sắc thơm mùi cacao nữa thì chắc chắn là không chê vào đâu được.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng lượng đường nâu khi nấu trân châu. Tính ra chưa đến 30 phút vào bếp là chị em đã có ngay món đồ uống thơm ngon không kém ngoài hàng để giải tỏa cơn thèm, chẳng tội gì không vào bếp.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa tươi trân châu đường đen này nhé!

Chia sẻ